Gần 100 lễ hội truyền thống được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Cinet)- Theo thông tin từ Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cả nước hiện có 248 di sản văn hóa phi vật thể thuộc các loại hình trong Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Gần 100 lễ hội truyền thống được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - ảnh 1
Lễ hội Cầu mùa của người Sán Chay (huyện Phú Lương, Thái Nguyên) mớiđược công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định 266/QĐ-BVHTTDL.Ảnh: ĐSC

Theo thống kê, riêng năm 2017 và đầu năm 2018, đã có thêm 28 di sản văn hóa phi vật thể thuộc loại hình lễ hội truyền thống được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nâng số di sản văn hóa phi vật thể lễ hội truyền thống lên con số 96 trong tổng số 248 di sản văn hóa phi vật thể thuộc các loại hình trong Danh mục.

Lễ hội truyền thống đang ngày càng góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống văn hóa và đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng của cộng đồng chủ thể di sản và khách thập phương,...

Các tỉnh, thành phố có di sản được ghi danh đã xây dựng và triển khai các kế hoạch bảo vệ và phát huy giá trị với sự tham gia chủ động của cộng đồng, chính quyền địa phương các cấp.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác