Gần 3,2 triệu tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Tính đến 5h30 ngày 26/7 số lượng tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là 3.188.596 tin nhắn.

Gần 3,2 triệu tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long - ảnh 1

Hiện nay, Cuộc vận  động bầu chọn Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới do tổ chức New7Wonders khởi xướng đã đi vào giai đoạn nước rút. 7 kỳ quan có số phiếu bầu cao nhất trong 28 ứng cử viên trong vòng chung kết sẽ được công bố vào ngày 11/11/2011.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, thời gian đóng các phương thức bầu chọn trên toàn thế giới là 11 giờ 11 phút ngày 11/11/2011 (tính theo giờ GMT), tức là ở Việt Nam có thể bầu chọn đến 18 giờ 11 phút ngày 11/11/2011.

Kết quả sẽ được thông báo vào cuối giờ chiều cùng ngày nhưng thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố vì còn tùy thuộc vào yếu tố kỹ thuật thống kê.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng khuyến cáo tuyệt  đối không được vi phạm các quy định trong quá trình vận động bầu chọn mà New7Wonders đã đặt ra như những quy định rất chặt chẽ về bản quyền.

Trong đó có quy định nghiêm cấm đưa logo, tên của doanh nghiệp, tổ chức lợi nhuận bên cạnh logo, tên của New7Wonders. Nếu vi phạm New7Wonders sẽ cân nhắc loại địa danh khỏi cuộc bầu chọn.

Các doanh nghiệp trước khi tham gia cuộc vận động cần tham khảo ý kiến của Bộ  Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc UBND tỉnh Quảng Ninh có thông tin, đảm bảo đúng luật.

Từ nay đến ngày công bố chỉ còn hơn 10 ngày, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động, nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của công dân Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ và Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ sẽ giao lưu, vận động bầu chọn với sinh viên các trường Đại học Cần Thơ ngày 31/10 tại Cần Thơ; sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh ngày 02/11 và với cán bộ công nhân viên Tập đoàn Khang Thông ngày 03/11.

Đồng thời còn có Chương trình giao lưu với sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội vào ngày 05/11.

Theo VGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác