Gần 5.000 lượt độc giả đến với Ngày sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ III

(Cinet) - Sau 3 ngày tổ chức từ 18 - 21/4, với nhiều hoạt động sôi nổi, Ngày sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ III năm 2017 đã thu hút gần 5.000 lượt độc giả tham gia.
 

Gần 5.000 lượt độc giả đến với Ngày sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ III - ảnh 1
Ngày sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ III: Đã đón tiếp được gần 5.000 lượt độc giả. Ảnh: baohaugiang.com.vn


Năm nay, Ngày sách có 8 đơn vị tham gia trưng bày và giới thiệu hàng trăm đầu sách với hơn 2.700 cuốn. Bên cạnh đó, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cũng đã trưng bày gần 100 ảnh nghệ thuật và gian viết chữ thư pháp của Câu lạc bộ thư pháp Đông Hồ - Kiên Giang cũng thu hút đông đảo bạn đọc đến tham quan, giao lưu và xin chữ.

 Nét mới của ngày sách năm nay, là có sự tham gia trưng bày của Bảo tàng tỉnh (với 22 ảnh và một số tư liệu về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) và Sở Tư pháp tỉnh (đã phổ biến, tư vấn, giao lưu về kiến thức pháp luật).

Trong 3 ngày diễn ra ngày sách, Ban tổ chức đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh với gần 600 quyển sách và gần 80 triệu đồng. Với kinh phí được ủng hộ Ban Tổ chức dự kiến sẽ mua và tặng sách cho thư viện 5 trường còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh là: Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3, Trường Tiểu học Vĩnh Viễn 3, Trường THCS Lương Nghĩa, Trường THCS Lương Tâm và Trường THPT Lương Tâm.

Dịp này, các đại biểu tham dự còn được xem phần giới thiệu sách đạt giải nhất trong cuộc thi “Cán bộ, giáo viên thư viện giỏi và tuyên truyền giới thiệu sách giỏi” cấp tỉnh, năm học 2016- 2017.

Đây là hoạt động góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, khẳng định giá trị, tôn vinh tầm quan trọng của sách; đẩy mạnh sưu tầm, nghiên cứu, in ấn, phát hành, quảng bá những cuốn sách có giá trị đến với bạn đọc.

LA (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác