“Gangnam Style” lại chiếm lĩnh giải Golden Disk Awards

Psy lại giành giải thưởng cao nhất cho nội dung nhạc số Daesang nhờ ca khúc đình đám “Gangnam Style”.

“Gangnam Style” lại chiếm lĩnh giải Golden Disk Awards - ảnh 1

Dàn nhạc sĩ và các ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc đã tập trung tại Sepang International Circuit ở Sepang, Selangor, Malaysia cho ngày trao giải thứ hai (16/1) của Golden Disk Awards (GDA) lần thứ 27 ở nội dung nhạc số (digital albums). GDA là một trong những lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất của Hàn Quốc dựa trên những số liệu được chứng thực từ các hãng đĩa và lượng bán sản phẩm âm nhạc trực tuyến.

Có thể nói, GDA lần thứ 27 là đêm của nhóm nhạc Big Bang và trưởng nhóm G-Dragon với 4 giải thưởng được trao trên tổng số 9 hạng mục giải thưởng. Nhóm Big Bang giành được Bonsang và MSN International Award (giải do người hâm mộ quốc tế bình chọn qua hệ thống tin nhắn MSN), trong khi G-Dragon cũng nhận được Bonsang và CeCi Popularity Award (giải do độc giả tạp chí Ceci bình chọn).

Tại lễ trao giải, G-Dragon thể hiện cảm xúc của mình: “Hai giải cho Big Bang và hai giải cho tôi… Cám ơn các bạn rất nhiều. Tôi muốn chia sẻ niềm vui của mình với giám độc Yang Hyun Suk và các thành viên trong đại gia đình YG Entertainment. Hãy tiếp tục ủng hộ cho hoạt động của chúng tôi trong thời gian tới”.

G-Dragon cũng trình diễn những ca khúc hit của mình tại Lễ trao giải Golden Disk lần thứ 27 là “One Of A Kind”, “Crayon”, “Heartbreaker” và “Light It Up”.

Năm nay, với sự nổi tiếng của “Gangnam style” và ảnh hưởng của nó trên toàn cầu, không có gì bất ngờ khi Psy giành được 2 giải thưởng cao nhất của GDA là Daesang và Bonsang. Dù không đến tham dự lễ trao giải nhưng sự đóng góp của Psy cho sự phát triển của nhạc số Hàn Quốc là không thể phủ nhận.

Ngoài ra, các nhóm f(x), Miss A, Epik High, T-ara, Sistar, B.A.P, TEEN TOP, Secret và các ca sĩ Huh Gak, K.Will, Ailee, Lee Hi, Lee Hong Ki cũng giành giải tại The 27 Golden Disk Awards.

Theo Soompi, AKP

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác