Gangnam Style phá vỡ cột mốc 1 tỷ lượt xem trên You Tube

(Cinet) – Lần đầu tiên trong lịch sử internet có một clip phá vỡ cột mốc 1 tỷ lượt xem trên You Tube. Nam ca sĩ PSY của Hàn Quốc với ca khúc Gangnam Style đã đưa thành công của mình lên thành “Billion Style”.

Con số trên trang You Tube tính đến ngày 25/12 là 1.043.160.141 (ảnh chụp từ youtube)Con số trên trang You Tube tính đến ngày 25/12 là 1.043.160.141 (ảnh chụp từ youtube)

PSY viết những dòng chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter: “Cuối cùng thì cũng thành Billiion Style”,  và trên trang cá nhân của anh tràn ngập những lời chúc mừng từ các fan hâm mộ khắp thế giới.

Kể từ ngày đầu tiên bài hát sôi động với điệu nhảy ngựa vui nhộn được đưa lên mạng ngày 15 tháng 7, bài hát này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp Hàn Quốc rồi từ đó lan rộng khắp thế giới. Gangnam Style phá vỡ mọi quy cách, rào cản ngôn ngữ và trở thành một hiện tượng toàn cầu.  Nếu như năm 2011, PSY vẫn còn là một ca sĩ vô danh trên thế giới thì năm nay cả thế giới từ người già đến trẻ nhỏ, từ người bình thường đến người nổi tiếng, từ người dân đến chính trị gia hay các doanh nhân, các ngôi sao lớn đều biết đến Gangnam Style.

Theo kết quả của bộ đếm số lượt truy cập trên You Tube thì vào lúc 15h50 ngày thứ sáu 21 tháng 12, lượt xem Gangnam Style chính thức đạt mốc 10 chữ số, bằng 1 tỷ lượt xem.

Người quản lý xu hướng trên YouTube - Kevin Allocca đánh giá thành công của nam ca sĩ Psy là nhờ vào tính toàn cầu của âm nhạc, và dĩ nhiên là cả phần vũ đạo hoàn hảo.

Vũ điệu ngựa phi này nổi tiếng đến mức trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện lời đồn nếu như MV này đạt tới 1 tỷ lượt xem trên YouTube vào “Ngày tận thế 21/12” thì Trái đất sẽ diệt vong như lời sấm truyền của nhà tiên tri Pháp thế kỷ XVI Nostradamus. Tuy nhiên clip này đã cán mốc 1 tỉ song ngày tận thế thì không xảy ra, vì vậy người ta tin rằng số lượng xem MV của PSY sẽ còn tiếp tục tăng và có cơ hội xác lập thêm nhiều kỷ lục thế giới mới.

Theo Billboard.com từng ước tính “Gangnam” thu về 2.000.000 USD chỉ từ YouTube nếu tính giá cứ 1.000 lượt xem tương đương 2 USD, và các dịch vụ tải nhạc trực tuyến theo yêu cầu đã thu về 6,01 triệu USD từ ca khúc này chỉ trong 5 tháng.

Cũng nhờ vào MV này mà Psy giành được hợp đồng với hãng quản lý của Justin Bieber và một số báo cáo cho biết bài hát đã giúp thu về 8,1 triệu USD từ các quảng cáo trên mạng.

Tạp chí danh tiếng Rolling Stone cũng đã xếp "Gangnam Style" ở vị trí thứ 25 trên top 50 bài hát hay nhất năm 2012 và gọi Psy (tên thật là Park Jae-Sang) là “Seoul Brother Number One".

Theo một nguồn tin mới từ quản lý của nam ca sĩ Psy thì có thể nam ca sĩ béo tròn thân thiệt này sẽ xuất hiện trong chương trình đón Năm mới "New Year's Rockin' Eve" trên kênh ABC ở Mỹ tuy nhiên nguồn tin này chưa được xác nhận một cách chính thức.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác