Gangnam xây dựng “con đường Hallyu”

Khu vực Gangnam từ lâu đã trở thành trái tim của văn hóa K-pop với những cửa hàng của những thương hiệu danh tiếng, các công ty quản lý nghệ sĩ, bệnh viện thẩm mỹ… Cùng với sự nổi tiếng của ca khúc “Gangnam Style” do ca sỹ Hàn Quốc Psy thể hiện, địa danh Gangnam ở thủ đô Seoul được nhắc đến trong bài hát cũng bắt đầu được biết đến.

Bước vào giai đoạn 2 của dự án “con đường Hallyu” dự kiến được tiến hành vào năm 2013, một tấm biển quảng cáo lớn “Media façade” sẽ được đặt tại một tòa nhà ở ngay ngã tư Cheongdam. Bước vào giai đoạn 2 của dự án “con đường Hallyu” dự kiến được tiến hành vào năm 2013, một tấm biển quảng cáo lớn “Media façade” sẽ được đặt tại một tòa nhà ở ngay ngã tư Cheongdam.

Để thúc đẩy quảng bá cho Gangnam nói riêng và thủ đô Seoul nói chung, quận Gangnam đã quyết định xây dựng con đường mang tên Hallyu (làn sóng Hàn Quốc).
Vào đầu tháng này, đại diện quận Gangnam đã công bố kế hoạch xây dựng con đường Hallyu với chiều dài 1,08 km tại khu vực Gangnam. Dự kiến con đường này sẽ bắt đầu từ phường Apgujeong và dừng lại tại phường Cheongdam, giáp với các tập đoàn giải trí hàng đầu Hàn Quốc như SM Entertainment, JYP Entertainment và Cube Entertainment.
Đặc biệt, sau khi cơn bão “Gangnam Style” tràn đi khắp thế giới, các fan hâm mộ cùng du khách từ khắp nơi cũng bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến các ngôi sao Hallyu. Con đường Hallyu sắp được xây dựng được kỳ vọng sẽ đem lại cho người hâm mộ những cơ hội trải nghiệm đa dạng nhất.

Dự án con đường Hallyu được chia làm 4 giai đoạn sẽ chính thức được tiến hành từ cuối năm nay.
Trong giai đoạn đầu, dự án sẽ lắp đặt những biểu trưng cho con đường ngôi sao Hallyu ngay trước tòa nhà SM Entertainment. Đại diện quận Gangnam cho biết họ vẫn chưa quyết định được thiết kế cho biểu trưng này nhưng chúng sẽ được công bố vào cuối năm nay.
Giai đoạn hai của dự án sẽ được tiến hành vào năm sau và được kỳ vọng sẽ thay đổi toàn bộ hình ảnh của khu vực Gangnam. Một tấm biến quảng cáo cỡ lớn “Media façade” sẽ được lắp đặt tại tòa nhà ở ngay ngã tư Cheongdam. Trên tấm biển quảng cáo được lấy ý tưởng từ quảng trường Thời đại ở New York này, những video âm nhạc cũng như tất cả các hình ảnh liên quan tới Hallyu sẽ được trình chiếu.
Trên con đường mà SM Entertainment tọa lạc, những tấm biển đồng có in dấu bàn tay của các ngôi sao Hallyu cũng sẽ được lắp đặt.
Gangnam xây dựng “con đường Hallyu” - ảnh 2

Dự án xây dựng đường Hallyu bắt đầu bằng việc lắp đặt những biểu trưng cho con đường ngôi sao Hallyu ở ngay trước công ty SM Entertainment.


Và trước mặt tòa nhà JYP Entertainment ở phía Đông của con đường Hallyu sẽ xuất hiện “Quảng trường Hallyu” được dự kiến sẽ là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc.
Vào giai đoạn thứ ba của dự án, các trạm cung cấp thông tin (information poles) sẽ được lắp đặt. Tại đây, du khách có thể tìm kiếm những thông tin về Hallyu cũng như bản đồ của các khu vực lân cận. Ngoài ra, các thông tin quảng cáo tại đây sẽ được hỗ trợ trên nhiều thứ tiếng để du khách trong và ngoài nước có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin mình muốn tại khu vực Gangnam.

Một trung tâm thông tin du lịch cũng sẽ được xây dựng gần ga Apgujeong. Ngoài những thông tin liên quan đến các ngôi sao Hàn Quốc, nơi đây còn cung cấp cho du khách những thông tin về xu hướng thời trang đang được ưa chuộng.
Vào giai đoạn cuối dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2015, ba con đường nổi tiếng khác ở Gangnam sẽ được đưa vào sử dụng, kết nối với con đường ngôi sao Hallyu. Ba địa danh đó là phố Rodeo nổi tiếng là con phố thời trang, phố Garosu ngập tràn quán café, cửa hiệu và công viên Dosan, sẽ lần lượt được đặt tên là Korea Fashion Street, Well-being Beauty Street và Green tour line…, dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.
Theo quận Gangnam, dự án này thu hút khoảng 10 tỷ Won tiền đầu tư từ xã  hội hóa.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác