Gặp gỡ và kí tặng sách “Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó” của GS. Trịnh Xuân Thuận

(Cinet)- Ngày 2/7, Nhà xuất bản Kim Đồng đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình Giáo sư Trịnh Xuân Thuận gặp gỡ và kí tặng sách “Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó” tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).
 
Gặp gỡ và kí tặng sách “Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó” của GS. Trịnh Xuân Thuận - ảnh 1
Giáo sư Trịnh Xuân Thuận ký tặng các độc giả nhí (nguồn: vnexpress.net)

GS. Trịnh Xuân Thuận được biết đến là một nhà vật lí thiên văn nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách thiên văn học nổi tiếng, trong đó có nhiều cuốn đã được dịch ra tiếng Việt như: Giai điệu bí ẩn; Cái vô hạn trong lòng bàn tay; Vũ trụ và hoa sen…
“Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó” là một trong những tác phẩm đầu tay của Giáo sư bao gồm những kiến thức khoa học cơ bản về sự hình thành của vũ trụ, khởi nguồn từ vụ nổ Big Bang với những thuật ngữ và hệ thống 130 bức ảnh đẹp về vũ trụ.
Cuốn sách bản tiếng Việt là kết quả của lớp học về dịch sách khoa học do Trung tâm sách quốc gia của Bộ Văn hóa Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức. Ấn phẩm được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt năm 2015, dịch giả Phạm Văn Thiều hiệu đính.
Trong cuốn sách này GS. Trịnh Xuân Thuận đã thể hiện quan điểm và cách nhìn đối với thế giới khoa học. Qua đó, dẫn dắt người đọc cùng khám phá những câu chuyện về sự hình thành vũ trụ, tham quan vườn ươm sao, các tinh vân, lỗ đen, thiên hà xoắn ốc, …
 “Số phận của vũ trụ - Big bang và sau đó” không chỉ là một cuốn sách về thiên văn học mà còn là sự kết hợp của các kiến thức liên ngành, đa diện, đa văn hóa. Sức hút của cuốn sách không chỉ bởi những nội dung và kiến thức khoa học bổ ích mà còn bởi hệ thống hình ảnh rất đẹp, được lựa chọn công phu. Cuốn sách này hoàn toàn có thể xem là tài liệu nhập môn cho độc giả yêu thích thiên văn học. Một cuốn sách hay và bổ ích, kích thích sự tò mò và khám phá những bí mật diệu kì của vũ trụ.
D.H (Tổng hợp: vnexpress.net. vovworld.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác