Gặp mặt đại diện gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Gặp mặt đại diện gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TT
(Cinet)- Chiều ngày 23/6, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM gặp mặt đại diện gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Đà Nẵng.
Đây là những gia đình có người thân đang ngày đêm bám biển, mưu trí, dũng cảm thực thi nhiệm vụ ở vùng biển Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981.
Dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; Thiếu tướng, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam Nguyễn Văn Tương cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương...
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang hướng về biển Đông với tinh thần quyết tâm bảo vệ biển đảo, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép và gây hấn trong vùng biển Việt Nam.
Khẳng định “trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, Nhà và Nước, Gia đình và Tổ quốc luôn bó bện, không thể tách rời. Vận mệnh của đất nước gắn với vận mệnh của mỗi gia đình, của đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam”, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng nhấn mạnh buổi gặp mặt đại diện các gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư được tổ chức với mong muốn chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với các gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới biển đảo của Tổ quốc.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đề nghị các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình tiếp tục quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; tiếp tục quan tâm tới các gia đình chiến sỹ cảnh sát biển, kiểm ngư trên cả nước; tuyên truyền, giáo dục truyền thống hiếu thuận, nhân ái, tận trung với đất nước của gia đình Việt Nam, hướng tới bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền Tổ quốc theo đúng luật pháp của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế.
Gặp mặt đại diện gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 2
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tặng quà cho các gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư. Ảnh: TT

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã tặng quà cho các gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư. Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… cũng đã có những phần quà và học bổng dành cho con em các gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư, qua đó góp phần động viên các chiến sỹ cảnh sát biển, kiểm ngư viên đang đấu tranh nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc hòa bình, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Buổi gặp mặt đại diện gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" do Bộ VHTTDL tổ chức. Đây cũng là hoạt động thiết thực trong bối cảnh cả nước hướng về Biển Đông, nơi có lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư của Việt Nam cùng bà con ngư dân đang thực thi nhiệm vụ, góp phần động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ vững tâm đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác