Gặp mặt đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế dịp Tế

Tối 19/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức gặp gỡ Ngoại giao đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

Gặp mặt đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế dịp Tế - ảnh 1

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh: năm 2011 đã đi qua với nhiều biến động, khó khăn của kinh tế thế giới là một trong những thách thức lớn nhất đối với sự phát triển của mỗi quốc gia.
Việt Nam đã giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, an ninh-chính trị-xã hội, kiềm chế lạm phát, duy trì tốc độ phát triển kinh tế gần 6%; đặc biệt, mức tài trợ 7,9 tỷ USD cho Việt Nam năm 2011 đã chứng tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam.
Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, sự hợp tác hiệu quả của bạn bè quốc tế dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong thời gian qua; đồng thời mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác phát triển với tất cả các nước, các tổ chức quốc tế trong thời gian tới.
Thay mặt Đoàn ngoại giao, Ngài El Houcine Fardani, Đại sứ vương quốc Morocco, Trưởng đoàn phát biểu chúc mừng Việt Nam đã khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của kinh tế thế giới để đạt được những thành tựu đáng mừng trong phát triển kinh tế-xã hội; tin tưởng Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt những thành công trong năm tới cũng như trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2015 và 2020 và hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo Đại sứ, các vị trong đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế đã nâng cốc chúc mừng năm mới.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác