Gây quỹ cộng đồng xuất bản sách giới thiệu trang phục Việt qua các thời kỳ

Gia Linh

(Cinet) - Nhóm Vietnam Centre vừa chính thức công bố dự án gây quỹ cộng đồng để xuất bản cuốn sách giới thiệu trang phục Việt Nam qua các thời kỳ, mở đầu là thời Lê Sơ, thế kỷ 15 với tiêu đề "Dệt nên Triều đại".

Gây quỹ cộng đồng xuất bản sách giới thiệu trang phục Việt qua các thời kỳ - ảnh 1Ảnh minh họa cho cuốn sách "Dệt nên Triều đại". Nguồn: BTC

Theo Vietnam Centre, mục tiêu của nhóm khi xuất bản cuốn sách “Dệt nên Triều đại” xuất phát từ mong muốn những người làm văn hóa ở Việt Nam, các nhà làm phim, các đạo diễn, các họa sĩ truyện tranh, các nghệ sĩ nhiếp ảnh có một cơ sở để tham khảo khi xây dựng các tác phẩm cổ trang. Trang phục cổ trong sản phẩm văn hóa Việt luôn là nỗi lo lớn, do tư liệu tham khảo chưa nhiều, và đôi khi vẫn chưa chính xác. 

Một năm sau khi dự án tái hiện trang phục và lễ nghi cung đình Việt Nam thế kỷ 15 “Dệt nên Triều đại" ra mắt đã nhận được sự quan tâm của công chúng, truyền thông trong nước cũng như Quốc tế. Điều đó cho thấy nhu cầu được tìm hiểu sâu hơn về văn hoá trang phục Việt Nam từ cộng đồng rất mạnh mẽ. Đó cũng là một trong các lý do Vietnam Centre tiếp tục xuất bản cuốn sách “Dệt nên Triều đại”. 

Với mục tiêu là xuất bản cuốn sách trang phục “Dệt nên Triều đại”, nhóm dự án lựa chọn hình thức gây quỹ cộng đồng (crowdfunding), mô hình được chứng minh là một trong những hình thức hiệu quả nhất thế giới để các nghệ sĩ trẻ độc lập, với những dự án sáng tạo có thể có được nguồn vốn ban đầu để phát triển.

Hy vọng, “Dệt nên Triều đại” sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng để cuốn sách cùng tên sớm ra mắt công chúng và tạo thành một “cẩm nang” trang phục Việt Nam qua các thời kỳ hữu ích./.

Vietnam Centre được thành lập với sứ mệnh quảng bá văn hoá Việt Nam ra thế giới, mong muốn có thể gửi tới độc giả một ấn phẩm chính thức, qua đó trang phục cổ xưa của người Việt Nam sẽ được tái hiện một cách sống động bằng cả ngôn ngữ và hình ảnh như một món quà gửi tới những người yêu thích tìm hiểu một phần văn hoá và lịch sử dân tộc.

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác