Geneva tổ chức ngày hội thể thao và gia đình ASEAN

(Cinet)- Mới đây ngày 14 tháng 7 tại Trung tâm thể thao Versoix, Geneva, Thụy sĩ đã diễn ra ngày hội thể thao và gia đình Asean. Ngày hội thể thao có sự tham gia của hơn 600 cán bộ, nhân viên ngoại giao cùng gia đình các phái đoàn thường trực các nước ASEAN bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác đóng tại Geneva

Một phần thi đấu tại ngày hộiMột phần thi đấu tại ngày hội

Được biết có tất cả 10 quốc gia thành viên tham dự và đã thi tài ở gần 20 môn thể thao như bóng bàn, bóng đá, quần vợt, chạy tiếp sức, kéo co, bowling, golf cùng nhiều môn thi cho thiếu nhi như vẽ tranh, nhặt khoai tây và tô màu.

Bên cạnh việc thi đấu, các thành viên tham dự còn có cơ hội được thưởng thức rất nhiều món ăn đến từ các nước. Các món ăn truyền thống được đem đến với ngày hội đều là do các thành viên tham dự đóng góp nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của đất nước mình đến với bạn bè quốc tế.

Ngày hội thể thao và gia đình là sự kiện hàng năm của phái đoàn các nước ASEAN tại Geneva, đây cũng là một dịp để các đồng nghiệp và gia đình của họ cùng giao lưu và chia sẻ những hoạt động trong ngày nghỉ nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống và gắn kết cộng đồng ASEAN.

NLH


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác