Gia đình là chủ đề chính của ngày văn hóa các dân tộc 2013

(Cinet) - Với chủ đề “Tuổi trẻ 54 dân tộc với việc kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam”, ngày văn hóa các dân tộc năm nay sẽ được tổ chức tại Làng Văn Hóa – Du lịch các dân tộc Việt nam với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Người Chăm tại làng Văn hóa các dân tộc Việt nam.Ảnh Lan HươngNgười Chăm tại làng Văn hóa các dân tộc Việt nam.Ảnh Lan Hương

Được biết ngày hội văn hóa các dân tộc năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 4 năm 2013 với 04 hoạt động chính gồm: Hội thảo “Tuổi trẻ 54 dân tộc với việc kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam”; Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 và hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam; Chợ vùng cao phía Bắc; Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, giới thiệu trang phục dân tộc, trò chơi dân gian truyền thống, tái hiện lễ hội của các dân tộc.

Ngoài sự tham gia của đại biểu đoàn thanh niên, sinh viên của 54 dân tộc Việt Nam cùng với một số đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội văn hóa các dân tộc năm nay còn có sự tham gia của đại diện già làng, trưởng bản, các nghệ nhân của 8 dân tộc thuộc 6 tỉnh: Hà Giang (dân tộc Mông, Dao); Sơn la (dân tộc Thái); Lạng Sơn ( dân tộc Nùng); Bắc Giang (dân tộc Sán Chay, Sán Díu); Hòa Bình (dân tộc Mường); Bắc Kạn ( dân tộc Tày).

Những hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa dân tộc năm nay còn được tổ chức để hưởng ứng năm gia đình Việt Nam 2013. Theo dự lễ khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam và hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4, VTV5.

NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác