Gia Lai: Đak Pơ tổ chức ngày hội sách năm 2018

Sáng 23/3, tại trường tiểu học Ngô Quyền, xã Tân An, Trung tâm văn hóa thể thao huyện Đak Pơ đã phối hợp với phòng giáo dục huyện Đak Pơ, Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức hội thi ngày hội sách và văn hóa đọc. Tham dự ngày hội có 9 trường TH&THCS cùng đông đảo các em học sinh trường TH Ngô Quyền.
Gia Lai: Đak Pơ tổ chức ngày hội sách năm 2018 - ảnh 1

Ngày hội sách năm nay có chủ đề "đọc sách cho ngày mai". Tham gia hội thi ngày hội sách các em học sinh lần lượt trải qua các phần thi như: Giới thiệu sách; xếp sách nghệ thuật, ngoài ra còn có phần thi dành cho khán giả với những câu hỏi tìm hiểu về kiến thức lịch sử, kiến thức xã hội…

Ở mỗi phần thi đã đem đến cho các em những hiểu biết lý thú. Đơn cử như phần thi giới thiệu sách, bằng hình thức sân khấu hóa, các thí sinh tham gia đã thể hiện được tư tưởng trong mỗi cuốn sách. Các sách được lựa chọn giới thiệu nhiều tập trung vào chủ đề: Biển đảo quê hương, tư tưởng Hồ CHí Minh, về tình mẫu tử… Ở phần thi xếp sách nghệ thuật với sự tham gia của 9 trường. Nội dung thi này, đa số các trường đã có những cách xếp rất đẹp mắt, trình bày đúng yêu cầu ban giám khảo đề ra. Đề tài được các trường lựa chọn nhiều nhất là về biển đảo quê hương. Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao 12 giải nhất, nhì, ba cho các trường có nội dung thi hay nhất.

Bên cạnh đó, tại ngày hội sách, Thư viện tỉnh Gia Lai cũng đã tổ chức trưng bày lưu động 5.000 bản sách các loại và 10 máy tính laptop để phục vụ nhu cầu truy cập miễn phí cho các em. Sách được thư viện tỉnh chọn để trưng bày chủ yếu là những cuốn sách truyện tranh; truyện thiếu nhi; sách tham khảo… phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh tiểu học.    

Ngày hội sách đã tạo được không gian văn hóa, vui tươi cho các em học sinh. Việc tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc nhằm giúp cho học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em những chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo Báo Gia Lai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác