Gia Lai: Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Gia Lai: Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Hơn 130 tranh cổ động tấm lớn đang được trưng bày trong Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Triển lãm khai mạc ngày 28/8, do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức.
57 mẫu tranh cổ động với 130 tranh tấm lớn của 55 họa sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc trưng bày tại triển lãm lần này được tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Nội dung các tác phẩm khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.
Nhân dịp này, Bộ VHTTDL cũng đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” cho 53 cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Tranh cổ động xuất hiện tại Việt Nam từ đầu thế kỷ 20, trong hoàn cảnh kháng chiến của dân tộc. Có nhiều tài liệu nói dòng tranh này được hình thành từ những ngày tiền khởi nghĩa tháng Tám năm 1945. Tuy nhiên dù ở thời kỳ nào cũng có thể khẳng định tranh cổ động không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật thông thường mà nó còn mang nhiều giá trị, ý nghĩa lớn lao. Ngày nay tranh cổ động chính là công cụ hữu hiệu trong việc tuyên truyền, kêu gọi, khuyến khích tinh thần lao động và yêu nước của người dân, cùng nhau phấn đấu vì một xã hội phát triển.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác