Giải Asean Super League 2015 sẽ không có đội xuống hạng

(Cinet) - Theo thông báo từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), giải đấu cấp CLB Asean Super League 2015 sẽ có 8 đội tham dự theo thể thức play-off và sẽ không có xuống hạng.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo AFF, số đội tham dự có thể tăng lên 16 đội trong tương lai và số đội bóng đến từ Indonesia, Thái Lan và Singapore sẽ bị hạn chế để dành chỗ cho những đội bóng đến từ các quốc gia có nền bóng đá bị đánh giá yếu hơn như Lào và Myanmar cũng như các nước khác trong khu vực. Thể thức của giải Asean Super League được AFF xây dựng tương tự như giải Champions League của châu Âu và giải AFC Champions League của châu Á.

Cũng theo AFF, thời gian tổ chức giải đấu hàng năm cũng đã được ấn định. Giải đấu sẽ diễn ra từ tháng Hai đến tháng Chín hàng năm. Giải đấu sẽ thi đấu theo lịch của FIFA và sẽ không trùng ngày thi đấu với hai giải AFC Champions League và AFC Cup.

Asean Super League được đánh giá sẽ là giải đấu có nhiều lợi ích tiềm năng trong đó bao gồm các lợi ích tài chính cho các câu lạc bộ tham gia. Được biết, AFF sẽ tổ chức buổi thảo luận tiếp theo về giải đấu Asean Super League dự kiến vào ngày 2 -5 tới.

BTV                                   

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác