Giải bóng rổ vô địch nam, nữ toàn quốc

(Cinet) - Tối 10/10, Giải bóng rổ vô địch nam, nữ toàn quốc năm 2013 đã khai mạc tại Nhà thi đấu tổng hợp tỉnh Bình Thuận.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Giải do Liên đoàn bóng rổ Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Bình Thuận tổ chức. Giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia hàng năm nhằm đánh giá phong trào bóng rổ đỉnh cao của các địa phương trên toàn quốc, qua đó phát hiện các nhân tố mới để bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải thi đấu quốc tế trong năm.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của 150 vận động viên thuộc 12 đội bóng; trong đó có 9 đội nam đến từ Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Phòng không Không quân, Trà Vinh, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, đội Joton và 3 đội nữ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Sóc Trăng và Cần Thơ.

Ở nội dung nam, các đội sẽ chia làm 2 bảng thi đấu tính điểm, sau đó chọn ra 4 đội mạnh nhất thi đấu vòng tròn giành ngôi vô địch. Ở nội dung nữ, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm.

Theo ban tổ chức, do môn bóng rổ cũng nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII 2014, vì vậy, lực lượng các đội tham gia có sự chuẩn bị kỹ từ trước. Chất lượng chuyên môn của giải năm nay cũng được đánh giá cao hơn so với các năm vừa qua, hứa hẹn sẽ diễn ra nhiều trận đấu hấp dẫn.

Dự kiến, giải sẽ bế mạc vào chiều 20/10.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác