Giải Marathon quốc tế Vịnh Hạ Long 2013

(Cinet) - Sáng 27/10, Giải Marathon quốc tế Vịnh Hạ Long 2013 đã diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thu hút gần 200 VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Canada, Trung Quốc... cùng với gần 100 VĐV trong nước tham dự.

Giải Marathon quốc tế Vịnh Hạ Long 2013 - ảnh 1

Giải còn có gần 1.000 VĐV phong trào từ các cơ sở trong tỉnh Quảng Ninh tham gia chạy 2km.
Theo Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ninh, giải Marathon quốc tế Vịnh Hạ Long 2013 và Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật lần thứ nhất năm 2013 là sự kiện thể thao, văn hóa hấp dẫn mang tầm quốc tế nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, 20 năm thành lập thành phố Hạ Long, 40 năm ngày thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sự kiện này sẽ góp phần tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước và con người Quảng Ninh với bạn bè trong nước và quốc tế. Giải còn là dịp để các VĐV Marathon Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn với các VĐV Marathon có đẳng cấp quốc tế đến từ các quốc gia có phong trào Marathon phát triển mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Trung Quốc...

Cùng ngày 27-10, Giao lưu văn hóa Việt-Nhật lần thứ nhất năm 2013 đã được tổ chức với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật Nhật Bản và Quảng Ninh.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác