Giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2013

(Cinet) - Giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2013 chính thức khởi tranh từ ngày 22 - 28/07 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo Vụ Thể thao quần chúng – Tổng cục TDTT (đơn vị tổ chức giải), giải đấu năm nay quy tụ 27 đoàn đăng ký tham dự với 926 VĐV trên toàn quốc. Giải đấu bao gồm 6 môn thể thao: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu Lông, Bóng bàn và Cờ vua.

Đây là giải đấu được tổ chức thường niên nhằm mục đích duy trì phát triển phong trào thể thao Người khuyết tật trên toàn quốc. Giải đấu năm nay cũng có thêm ý nghĩa nhằm tuyển chọn các VĐV tham dự giải trẻ châu Á tổ chức tại Malaysia vào tháng 10/2013 và Asian Para Games lần thứ 7 tại Myanmar vào tháng 1/2014.

Theo ban tổ chức, trong những năm gần đây, phong trào thể thao Người khuyết tật tại Việt Nam đã có bước phát triển khá mạnh mẽ và dần hội nhập với châu lục và thế giới. Phong trào được bắt đầu từ năm 1988 và phát triển liên tục đến nay, qua các năm giải Thể thao Người khuyết tật đều được tổ chức thi đấu toàn quốc. Việt Nam đã tham dự hầu hết các giải Asean Para Games (Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á) và liên tục đứng trong Top 3 khu vực, Asian Para Games (Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á) Việt Nam đứng thứ 12 trong tổng số 47 quốc gia tham dự.

Ngoài ra, Thể thao Người khuyết tật Việt Nam từng 4 lần tham dự Paralympic Games (Đại hội thể thao người khuyết tật thế giới) vào các năm 2000 tại Sydney, Úc, 2004 tại Athens, Hy Lạp, 2008 tại Bắc Kinh, Trung Quốc và năm 2012 tại London, Vương quốc Anh, mặc dù kết quả đạt được chưa cao nhưng Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã có những sự chuyển mình đáng kể.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác