Giải thưởng điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương: Đường Sơn đại địa chấn thắng lớn

Làm nên lịch sử với 6 đề cử tại giải thưởng điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương, bộ phim Aftershock (Đường Sơn đại địa chấn) của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã xuất sắc giành hai giải lớn: Phim hay nhất và Nam diễn viên xuất sắc cho Trần Đạo Minh.

Trần Đạo Minh (giữa) gây ấn tượng với vai người cha nuôi trong Đường Sơn đại địa chấnTrần Đạo Minh (giữa) gây ấn tượng với vai người cha nuôi trong Đường Sơn đại địa chấn

Lễ trao giải vừa diễn ra ngày 2-12 tại Úc với sự tham gia của hơn 500 đạo diễn và khách mời nổi tiếng.

Đường Sơn đại địa chấn là bộ phim về trận động đất kinh hoàng ở Đường Sơn (Trung Quốc) vào năm 1976, giết chết 240.000 người. Phim đã đạt doanh thu trong nước cao nhất mọi thời đại và là đại diện của Trung Quốc tham gia tranh tài tại giải Oscar 2011 ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài.

 

Ông David Puttnam, thành viên ban giám khảo, cho biết có khá nhiều bộ phim và diễn viên xuất sắc nên "thật khó khăn cho việc lựa chọn". “Cuối cùng, Đường Sơn đại địa chấn đã giành chiến thắng bởi vì nó hội đủ mọi yếu tố của một bộ phim hay. Đó là một bộ phim rất xúc động, chặt chẽ và khép lại bằng một kết thúc có hậu” - David Puttnam nói.

Nam diễn viên Trần Đạo Minh, người vào vai người cha nuôi trong Đường Sơn đại địa chấn, đã giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Giải Nữ diễn viên xuất sắc thuộc về nữ diễn viên Hàn Quốc Yun Jung Hee với vai diễn trong phim Poetry (Thơ). Bộ phim đạt 4 đề cử này cũng đã mang về giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Lee Chang Dong. Đây là lần thứ 3 Lee Chang Dong giành được danh hiệu này sau Secret sunshine (Bí mật của ánh mặt trời) và A brand new life (Dấu vết của cuộc sống mới).

 

Giải Kịch bản phim xuất sắc thuộc về bộ phim hợp tác giữa Isarel, Pháp và Đức - Lebanon (Libăng) của Samuel Maoz. Bộ phim Thổ Nhĩ Kỳ Bal (Honey - Người yêu) đã thắng giải thưởng UNESCO dành cho những phim có “đóng góp nổi bật trong việc thúc đẩy và bảo tồn đa dạng văn hóa”.

Những giải thưởng khác bao gồm The Other (Người khác) - phim thiếu nhi hay nhất, Piercing I (Trêu chọc tôi) - phim hoạt hình hay nhất, Last Train Home (tạm dịch: Chuyến tàu về nhà cuối cùng) - phim tài liệu hay nhất…

Theo TT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác