Giải thưởng điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương lần 3

(Cinet) - Vừa qua, tại Úc, đã diễn ra Lễ trao giải thưởng điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương (Asia - Pacific Screen Awards) lần 3.

Masahiro Motoki với giải nam diễn viên chính xuất sắc nhấtMasahiro Motoki với giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Năm nay điện ảnh Trung Quốc và Iran đã được vinh danh ở hai hạng mục giải thưởng. Đó là Nam Kinh! Nam Kinh! của đạo diễn Trung Quốc Lục Xuyên với giải đạo diễn xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất, và phim About Elly của Iran với giải thưởng lớn của ban giám khảo và giải kịch bản xuất sắc nhất. Bộ phim Samson & Delilah của Úc nhận giải phim hay nhất.

Danh hiệu nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về nam diễn viên Nhật Bản Masahiro Motoki (phim Departures). Nữ diễn viên gạo cội Hàn Quốc Kim Hye Ja cũng làm rạng danh xứ Hàn khi mang về giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất qua phim Mother - bộ phim đã mang về cho bà rất nhiều giải thưởng trước đó.

Ngoài ra, bộ phim A brand new life của Hàn Quốc và Pháp đã được trao giải phim thiếu nhi hay nhất. Giải phim hoạt hình hay nhất thuộc về phim Mary and Max của đạo diễn Adam Elliot (Úc). Hiệp hội Các nhà sản xuất phim thế giới (FIAPF) đã trao giải thành tựu cho Isao Matsuoka (Nhật Bản) vì những đóng góp của ông cho ngành điện ảnh.


Theo ent.tom.com

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác