Giải thưởng điện ảnh Oscar Hong Kong lần thứ 29: "Thập nguyệt vi thành" giành được 8 giải Kim Tượng

(Cinet) - Tối 18.4, tại Hong Kong đã diễn ra lễ trao giải thưởng điện ảnh Kim Tượng (còn gọi là Oscar Hong Kong) lần thứ 29 - năm 2010.

Giải thưởng điện ảnh Oscar Hong Kong lần thứ 29:

Bộ phim Thập nguyệt vi thành đã thắng lớn khi giành được 8 giải, trong đó có giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Trần Đức Sâm), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất...Bộ phim Tuế nguyệt thần thâu giành được 4 giải.

Đáng chú ý là ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, ngôi sao Nhậm Đạt Hoa được tới hai đề cử ở hai phim Tuế nguyệt thần thâu và Đêm và sương ở Thiên Thủy Vy. Nhưng các đối thủ còn lại cũng rất đáng gờm, gồm: Quách Phú Thành (Kẻ sát nhân), Lưu Thanh Vân (Thiết thính phong vân) và Vương Học Kỳ (Thập nguyệt vi thành). Kết quả, với vai diễn trong Tuế nguyệt thần thâu, Nhậm Đạt Hoa đã giành chiến thắng.

Về phía nữ, đó là cuộc đấu giữa các mỹ nhân: Trương Tịnh Sơ (Đêm và sương ở Thiên Thủy Vi), Huệ Anh Hồng (Tâm ma), Triệu Vy (Hoa Mộc Lan), Thư Kỳ (Du long hí phụng) và Ngô Quân Như (Tuế nguyệt thần thâu). Và Huệ Anh Hồng đã xuất sắc chiến thắng.

Ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, với vai anh phu xe yêu nước trong Thập nguyệt vi thành, Tạ Đình Phong đã giành được giải Kim Tượng. TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác