Giải thưởng điện ảnh tiền Oscar của Hiệp hội các nhà phê bình phim quốc gia Mỹ

(Cinet) - Ngày 03/01 vừa qua, Hiệp hội các nhà phê bình phim quốc gia Mỹ đã công bố Giải thưởng điện ảnh tiền Oscar xuất sắc nhất.

Kết quả là Bộ phim độc lập về cuộc chiến tranh Iraq The Hurt Locker được  bình chọn là bộ phim xuất sắc nhất. Ngoài ra,The Hurt Locker cũng mang về cho Kathryn Bigelow giải đạo diễn xuất sắc nhất và Jeremy Renner giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong vai một chuyên viên gỡ bom mìn nổi loạn và kiêu ngạo. Trước đó bộ phim cũng được Hiệp hội các nhà phê bình phim New York và Los Angeles bình chọn là phim xuất sắc nhất năm 2009.

Giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho diễn viên người Pháp Yolande Moreau với vai diễn trong bộ phim Seraphine dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của họa sĩ Seraphine de Senlis. Giải phim nước ngoài hay nhất cũng trao cho bộ phim của Pháp Summer Hours.

Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất được trao cho Mo'Nique vai bà mẹ độc ác và bạo lực trong bộ phim Precious: Based on the Novel Push by Sapphire, trong khi giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất được trao cho Christoph Waltz trong bộ phim Inglourious Basterds.

Giải phim tài liệu xuất sắc nhất thuộc về bộ phim The Beaches of Agnes.

Hiệp hội Phê bình phim quốc gia Mỹ bao gồm hơn 60 thành viên là các cây bút phê bình phim có uy tín đến từ Los Angeles, Boston, New York, Chicago cũng như các nhà báo của các tờ Time, Newsweek, The New Yorker, Salon.com...


TT (Theo Reuters)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác