​Giải thưởng Phim ASEAN – Điểm nhấn đặc sắc tại LHP Việt Nam lần thứ XX

(Cinet)- Lần đầu tiên, trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX năm 2017 sẽ tổ chức Giải thưởng Phim ASEAN.

Cụ thể, theo thông tin từ Ban Tổ chức, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX sẽ diễn từ ngày 24/11-28/11/2017 tại Thành phố Đà Nẵng.
 
​Giải thưởng Phim ASEAN – Điểm nhấn đặc sắc tại LHP Việt Nam lần thứ XX - ảnh 1
Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan, Trưởng BTC LHP Việt Nam khẳng định: "Giải thưởng Phim ASEAN là điểm nhấn quan trọng của LHP năm nay".

Trên tinh thần chủ động, sáng tạo hội nhập văn hóa quốc tế, Liên hoan phim năm nay sẽ tạo điểm nhấn đặc sắc thông qua việc tổ chức Giải thưởng Phim ASEAN với chủ đề “Điện ảnh kết nối cộng đồng ASEAN”.

Giải thưởng này hướng đến các tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất và các nhà làm phim, nghệ sĩ điện ảnh có sức sáng tạo nổi bật trong ASEAN để vinh danh hàng năm; đồng thời phát hiện và khích lệ tài năng mới của điện ảnh ASEAN.

Về quy định, mỗi nước thành viên ASEAN được gửi 01 phim truyện, thời lượng từ 80 phút trở lên có thời gian sản xuất trong các năm 2016 và 2017. Phim nói tiếng Anh hoặc có phụ đề tiếng Anh với định dạng phim chiếu: DCP, Full HD; Blu-ray.

Ban Giám khảo của Giải thưởngPhim ASEAN gồm 3 thành viên là các nhà hoạt động điện ảnh có uy tín ngoài khu vực các nước ASEAN.

Đây là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, góp phần giới thiệu những tác phẩm điện ảnh trong khu vực đến với quốc tế; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của công nghiệp điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, văn hóa và truyền thống hợp tác hữu nghị giữa các nước thuộc cộng đồng ASEAN.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác