Giải thưởng phim châu Á lần thứ 4 tại Hồng Kông

37 phim xuất sắc nhất của châu Á năm 2009 cùng tham dự giải thưởng phim châu Á lần thứ 4 tại Hồng Kông, và "Chơi vơi"- đại diện cho Việt Nam, đã giành được 3 đề cử.

Cảnh trong phim Cảnh trong phim "Chơi vơ"i

BTC giải thưởng phim châu Á lần 4- 2009 vừa công bố các đề cử vào ngày 20.1 với sự dẫn đầu của hai phim: Bodyguards and Assassins (Vệ sĩ và sát thủ) cùng Mother (Mẹ).

Bodyguards and Assassins là bộ phim Hồng Kông được thực hiện bởi đạo diễn Teddy Chan, vừa ra mắt ngày 18-12-2009 tại Trung Quốc, đã giành được đề cử cho các hạng mục: phim, diễn viên nam chính, diễn viên nam phụ, diễn viên mới, thiết kế và phục trang xuất sắc nhất. Cùng chia sẻ 6 đề cử cho phim, đạo diễn, nữ diễn viên, nam diễn viên phụ, kịch bản và dựng phim xuất sắc nhất là một tác phẩm của đạo diễn Bong Joon-ho đến từ Hàn Quốc- phim Mother (đã đoạt nhiều giải thưởng và được lựa chọn trong hạng mục Un Certain Regard của LHP Cannes 2009). Bong Joon-ho là một trong những gương mặt đạo diễn trẻ đương đại được chú ý nhất ở Hàn Quốc hiện nay khi bộ phim The Host (Quái vật sông Hàn) của anh từng được đánh giá là hay nhất tại LHP Cannes lần thứ 59, đồng thời giúp Bong Joon-ho giành 4 giải quan trọng trong giải thưởng phim châu Á lần thứ 1. Đồng hương của anh- đạo diễn Park Chan-wook (từng giành giải tại các LHP uy tín như: LHP Berlin 2001, 2007; LHP Cannes 2004, 2009; LHP Venice 2005...) cũng có mặt trong danh sách đề cử cho 4 hạng mục nam diễn viên, hình ảnh, thiết kế và kỹ xảo với phim Thirst (Khao khát).

Chơi vơi- bộ phim nghệ thuật Việt Nam của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vừa giành giải của Hiệp hội Phê bình phim quốc tế FIPRESCI tại LHP Venice, cũng đã có mặt trong danh sách đề cử 3 hạng mục là kịch bản xuất sắc nhất (Phan Đăng Di), hình ảnh xuất sắc nhất (Lý Thái Dũng) và âm nhạc xuất sắc nhất (Ngọc Đại). Đây cũng là lần đầu, một đại diện của điện ảnh Việt Nam vinh dự có mặt trong danh sách đề cử. Cùng được đề cử ở hạng mục kịch bản xuất sắc nhất có: About Elly (Iran- giải gấu bạc cho đạo diễn ở LHP Berlin 2009), Like you know it all (Hàn Quốc), Mother (Hàn Quốc) và Writen by (Hồng Kông).

Giải thưởng phim châu Á năm nay sẽ được công bố và trao giải vào ngày 22-3-2010 như một hoạt động gala mở màn Hội chợ phim quốc tế Hồng Kông.


Theo TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác