Giải vô địch Cầu lông trẻ toàn quốc 2013

(Cinet) - Từ ngày 21-27/7 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Thái Bình, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam phối hợp cùng Sở VHTTDL tỉnh Thái Bình tổ chức giải vô địch Cầu lông trẻ toàn quốc năm 2013 tranh giải Ashaway.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Tham dự giải năm nay có hơn 150 cây vợt trẻ đại diện cho 21 đơn vị, tỉnh thành phố trong cả nước. Tổng giá trị giải thưởng trên 52 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng khác từ phía nhà tài trợ.

Các vận động viên ở tuổi 16 và lứa tuổi 17-18 cùng thi đấu ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Kết thúc giải đấu, ban tổ chức sẽ trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các đội, cá nhân đạt thành tích nhất, nhì, đồng hạng ba trong các nội dung thi đấu. Đồng thời phong cấp I quốc gia cho các vận động viên xếp thứ nhất, thứ nhì trong giải đơn nam, đơn nữ và xếp thứ nhất trong giải đôi (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ).

Theo ban tổ chức, giải đấu là dịp để đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các địa phương, tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển quốc gia.

Điểm khác biệt của giải đấu năm nay là ở lứa tuổi 17-18 tuy số lượng vận động viên ít hơn nhưng chất lượng tốt hơn. Còn ở độ tuổi 16, nhiều địa phương đã áp dụng nâng những gương mặt trẻ 14-15 tuổi lên thi đấu, để các em có thêm cơ hội thi đấu cọ xát.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác