Giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới: Quang Liêm xếp hạng 7

(Cinet) - Ngày 10-7 tại Kazakhstan, vòng chung kết nội dung cờ chớp bước vào những ván còn lại. Giành tổng cộng 16.5 điểm sau hai ngày thi đấu, Lê Quang Liêm đã xếp hạng 7 chung cuộc.

Giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới: Quang Liêm xếp hạng 7 - ảnh 1

Việc xếp hạng 7 chung cuộc được đánh giá là một thành công của Quang Liêm cũng như Cờ vua VN vì giải cờ chớp thế giới năm nay chỉ dành cho 16 kỳ thủ hàng đầu thế giới. Thành phần tham dự gồm 9 kỳ thủ hàng đầu thế giới, một ĐKVĐ giải năm 2011, 2 suất cho nước chủ nhà, một suất do Liên đoàn Cờ vua thế giới chỉ định và 3 suất dành cho các kỳ thủ tham dự vòng loại (trong đó có Quang Liêm).

Tại giải cờ chớp thế giới năm nay, Lê Quang Liêm đã có nhiều ván thắng ấn tượng, trước một số kỳ thủ hàng đầu thế giới. Trong số các ván thắng này, Liêm có chiến thắng đáng nhớ trước những tên tuổi lớn như Vassily Ivanchuk, kỳ thủ từng vượt qua Liêm ở giải Capablanca Memorial 2011 hay VĐTG năm 2011 Peter Svidler, và quan trọng nhất là Alexander Grischuk, kỳ thủ vừa giành ngôi vô địch cờ chớp lần này.

Việc giành hạng 7 ở giải đấu dành cho 16 kỳ thủ xuất sắc nhất thế giới, nhiều khả năng hệ số elo của Quang Liêm sẽ được tăng, từ đó thăng hạng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE).

L.Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác