Giải vô địch điền kinh trẻ Đông Nam Á quy tụ 7 quốc gia tham dự

(Cinet) – Theo tin từ Liên đoàn điền kinh TP.HCM, giải vô địch điền kinh trẻ Đông Nam Á lần 8 năm 2013 sẽ diễn ra trong hai ngày 7-8/6 tại sân vận động Thống Nhất (TP.HCM), quy tụ 220 vận động viên trong khu vực tham dự.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Giải do Sở VHTTDL TP.HCM và Liên đoàn điền kinh TP.HCM phối hợp tổ chức. Giải năm nay có 7 quốc gia tham dự gồm: chủ nhà Việt Nam, Thái Lan, Brunei, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore.

Các vận động viên sẽ tranh 60 bộ huy chương ở hai nhóm tuổi là thiếu niên (dưới 18 tuổi, tranh 36 bộ huy chương) và dưới 21 tuổi (24 bộ huy chương). Giải năm nay quy tụ nhiều vận động viên trẻ xuất sắc trong khu vực.

Đội Chủ nhà Việt Nam tham gia giải với 95 vận động viên, trong đó có những vận động viên trẻ xuất sắc như Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Văn Hòa… Đoàn Việt Nam tập trung giành huy chương ở những nội dung thế mạnh như chạy các cự ly trung bình, nhất là 400m nữ.

Giải đấu là cơ hội tốt cho nhiều vận động viên trẻ của điền kinh Việt Nam được cọ xát, học hỏi, cũng như đánh giá lại lực lượng vận động trẻ chuẩn bị cho Olympic trẻ 2014 và giải trẻ châu Á 2014.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác