Giải Vô địch IAAF Thế giới Daegu 2011 - một sự kiện thể thao thân thiện với môi trường

Dự án Xanh IAAF là một sáng kiến môi trường của Liên đoàn Điền kinh Quốc tế nhằm quảng bá sự kiện điền kinh thân thiện với môi trường nhất có thể.

Giải Vô địch IAAF Thế giới Daegu 2011 - một sự kiện thể thao thân thiện với môi trường - ảnh 1

Mục đích của dự án này là khuyến khích những người tham gia có ý thức và hành động thân thiện với môi trường tại Giải Vô địch IAAF Thế giới Daegu 2011 diễn ra từ ngày 27/8 đến 4/9. Khẩu hiệu chính của Daegu đối với những giải đấu như này là Làm sạch Không khí Cùng nhau Hướng tới ngày mai.

Giải Vô địch Thế giới này sẽ là một sự kiện thể thao bền vững thân thiện với môi trường và để đạt được mục tiêu này, một hệ thống quang điện được lắp đặt tại Sân Vận động Daegu và làng vận động viên để tạo ra điện từ ánh mặt trời bằng cách sử dụng những tấm tích điện mặt trời.

Thêm vào đó, bóng điện đường phố cũng được trang bị bằng đèn LEDs có tuổi thọ lâu hơn và tiết kiệm 50-65% năng lượng khi so sánh với đèn loại nartri cao áp.

Thêm vào đó, giao thông xanh như ô tô hybrid, xe bus điện, và xe buýt CNG sẽ được cung cấp để vận chuyển vận động viên và người hâm mộ. Ô tô điện, ô tô ắc quy không dây, và xe đạp cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc vận chuyển cho thế vận hội. 212 xe đạp sẽ được cung cấp cho vận động viên và người hâm mộ. Xe scooter điện cũng sẽ được sử dụng cùng với các loại xe điện khác.

Sẽ có nhiều sự kiện và không gian dành cho du khách trải nghiệm IT nhằm quảng bá công nghệ Hàn Quốc và giúp du khách giải trí khi đến thăm sân vận động. Samsung có một khu triển lãm dành cho smart TV và smart phone từ ngày 27/8 đến ngày 3/9. Adidas sẽ hoạt động một công viên giải trí với nhiều trò chơi khác nhau và trò chơi điện tử trong thời gian diễn ra Giải.

Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác