Giải Vô địch thế giới về Điền kinh: Màn biểu dương của các ngôi sao

(Cinet)- Giải vô địch điền kinh, một sự kiện quan trọng của thể thao thế giới đã diễn tại Matxcova từ ngày 10 đến 18 tháng 8, với sự tham gia của các vận động viên mạnh nhất hành tinh tham gia cuộc đua tài trong khuôn viên vũ đài thể thao Luzhniki.

Giải Vô địch thế giới về Điền kinh: Màn biểu dương của các ngôi sao - ảnh 1

Tại giải đấu, đội tuyển Nga đã giành giải nhất đồng đội với mười bảy huy chương, trong đó có bảy huy chương vàng. Đội tuyển Mỹ và Jamaica giành được sáu huy chương cao nhất.

Tuy không có kỷ lục thế giới mới, nhưng có nhiều kỷ lục quốc gia và những thành tựu cá nhân xuất sắc  không chỉ trong trận chung kết, mà cả trong các cuộc thi vòng loại.

Một trong những anh hùng của Giải vô địch là người chạy nhanh nhất thế giới, vận động viên chạy nước rút Jamaica Usain Bolt. Anh đã giành được huy chương vàng trong cự ly 100 và 200 mét, cũng như chạy tiếp sức 4 lần 100 mét. Trong trận chung kết 100 mét, Usain Bolt xuất phát chậm hơn, nhường các đối thủ vượt lên, nhưng đến giữa chặng anh bỏ tất cả lại phía sau và giành được huy chương vàng

Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko cho biết: “Tuy lần đầu tiên đón giải Vô địch thế giới môn Điền kinh, nhưng Nga đã đạt được trình độ tổ chức cao nhất."

“Đến dự cuộc thi có khoảng tám nghìn vận động viên và huấn luyện viên, đại diện cho 206 quốc gia. Không phát sinh bất kỳ câu hỏi nào về việc tổ chức cuộc thi. Hàng ngày, tôi tiếp xúc với lãnh đạo Liên đoàn quốc tế IFAA, với các chuyên gia kỹ thuật, trọng tài, các trưởng đoàn. Hoạt động được đánh giá cao, bởi chúng tôi đã cung cấp các khách sạn tốt nhất, cơ sở luyện tập, phương tiện di chuyển thuận tiện, mọi thứ đều gần và có sẵn. Bầu không khí sôi nổi luôn ngự trị trên sân vận động. Trung bình hàng ngày có khoảng 40 ngàn lượt người xem. 18 ngàn chỗ ngồi được dành cho các vận động viên và đoàn đại biểu. Hoạt động đã thu hút đông đảo trường khán giả truyền hình. Chúng tôi bán được khoảng nửa triệu vé.” Theo hệ thống điện tử đếm khách, trong tám buổi thi đấu có 268.500 người hâm mộ đến sân ủng hộ các vận động viên, nếu tính cả các nhà báo và các đoàn đại biểu chính thức - gần 400.000 người. Để so sánh, tại Giải vô địch lần trước ở Daegu của Hàn Quốc, chỉ khoảng 262.000 người hâm mộ đến xem thi đấu.

Giải Vô địch thế giới các môn Điền kinh đã bế mạc vào tối Chủ nhật 18/8 và Ban tổ chức đã chuyển giao cờ Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) cho đại diện Bắc Kinh – chủ nhà đăng cai tổ chức Giải vô địch thế giới tiếp theo, sẽ diễn ra năm 2015.

Tổng hợp theo Ru

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác