Giải Vovinam châu Phi lần đầu tiên được tổ chức

(Cinet) – Ngày 15-12, giải Vovinam châu Phi vừa khép lại tại thủ đô Alger của Algeria với sự tham gia của 6 nước gồm Morocco, Mauritania, Senegal, Cote d'Ivoire, Burkina Faso, Algeria.

Phong trào Vovinam đang phát triển rất mạnh tại châu Phi (ảnh minh họa)Phong trào Vovinam đang phát triển rất mạnh tại châu Phi (ảnh minh họa)

Giải lần đầu tiên này do Liên đoàn Vovinam châu Phi (FAVV), Liên đoàn võ thuật Algeria và Ủy ban quốc gia Vovinam Việt Võ Đạo của Algeria phối hợp tổ chức. Đây là giải đấu cấp châu lục lần đầu tiên được tổ chức tại châu Phi, chứng minh cho sự phát triển mạnh mẽ của bộ môn Vovinam tại “châu lục đen”.

Ở giải đầu này có khoảng 60 vận động viên tranh tài ở các hạng mục thi đấu (bao gồm các nội dung biểu diễn và các hạng cân đối kháng) để giành 24 bộ huy chương.

Kết thúc giải đấu, đoàn chủ nhà Algeria áp đảo với 25 huy chương, trong đó 21 vàng, 1 bạc, 3 đồng về song luyện kiếm, nhật nguyệt đại đao pháp, đa luyện tay không nam, song luyện mã tấu… và tất cả các hạng mục đấu đối kháng nam hay nữ.

Senegal xếp thứ hai với 18 huy chương (2 vàng, 14 bạc, 2 đồng). Morocco đứng thứ ba với 16 huy chương (1 vàng, 6 bạc, 9 đồng).

Trong khuôn khổ giải vô địch lần này, Liên đoàn Vovinam châu Phi đã tổ chức lớp tập huấn trọng tài tại Angiê với sự tham gia của 40 trọng tài nam và nữ đến từ 6 nước tham dự giải vô địch.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức chiêu đãi chào mừng các đoàn vận động viên 6 nước tham gia giải đấu.

Bên cạnh đó, có 2 quốc gia là Morocco và Cote d'Ivoire đã nộp đơn xin đăng cai tổ chức Giải vô địch Vovinam châu Phi lần tới vào năm 2014. Liên đoàn Vovinam châu Phi đã họp tại Angiê và bỏ phiếu nhất trí trao quyền tổ chức cho Cote d'Ivoire vào năm 2014 và Morocco vào năm 2016.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác