Giảm 50% phí tham quan di tích văn hóa, lịch sử đối với người cao tuổi

(Cinet) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 127/2011/TT-BTC quy định mức thu phí tham quan di tích văn hoá, lịch sử, bảo tàng, danh lam thắng cảnh đối với người cao tuổi.

Giảm 50% phí tham quan di tích văn hóa, lịch sử đối với người cao tuổi - ảnh 1

Theo đó, người cao tuổi (theo quy định tại Điều 2 Luật Người cao tuổi là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên) khi tham quan di tích văn hóa, lịch sử, bảo tàng, danh lam thắng cảnh được áp dụng mức thu phí ưu đãi. Mức thu phí tham quan di tích văn hoá, lịch sử, bảo tàng, danh lam thắng cảnh đối với người cao tuổi bằng 50% mức thu phí hiện hành. Để được áp dụng mức ưu đãi, người cao tuổi xuất trình chứng minh nhân dân hoặc bất kỳ một giấy tờ khác chứng minh là người cao tuổi cho cơ quan thu phí.

Thông tư quy định, cơ quan, tổ chức, cá nhân được quyền thu phí phải in vé, biên lai dành riêng cho người cao tuổi và đăng ký mẫu vé tại cơ quan quản lý thuế địa phương, đồng thời thông báo cho cơ quan quản lý ngành ở trung ương hoặc địa phương biết để phối hợp quản lý. Mức thu phí ưu đãi đối với người cao tuổi khi tham quan danh lam, thắng cảnh phải được công khai tại các cơ sở bán vé.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/10/2011.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác