“Giao lưu các đô thị di sản 2017” tại Hội An

(Cinet)- Là một trong những hoạt động điểm nhấn của Festival di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017, sự kiện Giao lưu các đô thị di sản 2017 dự kiến sẽ có khoảng 10-12 đô thị đại diện các châu lục tham gia.
 
“Giao lưu các đô thị di sản 2017” tại Hội An - ảnh 1
Ảnh minh họa (T.Thủy)

Theo kế hoạch, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 diễn ra từ ngày 9 đến ngày 14/6/2017.

Sự kiện giao lưu các đô thị di sản 2017 tại Hội An nhằm mục đích giới thiệu sắc màu văn hóa của các đô thị văn hóa thế giới với người dân và du khách. Đồng thời, tạo kết nối các đô thị di sản tương đồng với Hội An để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư vào Quảng Nam.

Được biết, ngoài chương trình giao lưu này, Festival còn có nhiều chương trình hấp dẫn như: Triển lãm di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam tại biển Tam Thành - Tam Kỳ; Liên hoan trò chơi dân gian Bài chòi; Đua thuyền buồm mở rộng, Lướt ván buồm thế giới, với khoảng 30 quốc gia tham dự; Hội thi hợp xướng quốc tế tại thành phố Hội An; Lễ hội Sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My; Liên hoan dân ca Bài chòi tại thành phố Tam Kỳ và nhiều hoạt động khác.

T.T (Tổng hợp: VTV, baoquangnam)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác