Giao lưu giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản

Nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa phong phú đa dạng của 54 dân tộc và sự hiếu khách của người dân Việt Nam đã được giới thiệu tại buổi giao lưu.

Ngày 11/11, Hội công dân toàn cầu Nhật Bản đã phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại nước này tổ chức buổi giới thiệu về văn hóa Việt Nam cho các thành viên của Hội. Buổi giao lưu đã thu hút hơn 100 thành viên của Hội bao gồm cả người Nhật và người nước ngoài.

Đây là chương trình giao lưu lần thứ 2 của Hội được thực hiện với Đại sứ quán.Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình cho rằng những hoạt động giao lưu sẽ là cầu nối đóng góp vào sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc. Đại sứ hy vọng các hoạt động giao lưu như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tại buổi giao lưu, Phu nhân Đại sứ, bà Lê Thiếu Ngân đã có bài thuyết trình với nhiều hình ảnh sinh động về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa phong phú đa dạng của 54 dân tộc và sự hiếu khách của người dân. Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế. Điều này được thể hiện qua nhiều câu hỏi về đất nước và con người Việt Nam của các thành viên Hội công dân toàn cầu tham dự buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, các bạn Nhật Bản và quốc tế đã được thưởng thức tiếng đàn T’rưng và các điệu múa truyền thống của Việt Nam. Các món ăn đậm đà hương vị Việt Nam cũng được các vị khách tham gia giao lưu đánh giá cao.

Kết thúc buổi giao lưu là tiết mục ngâm thơ một tác phẩm trong Cuốn “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu diễn bài dân ca “Bèo dạt mây trôi” bằng tiếng Việt của chị Sakurai. Chị Sakurai cho biết chỉ sau 1 lần đến Việt Nam, chị đã bị “chinh phục” bởi đất nước và con người Việt Nam./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác