Giao lưu HSSV, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL

Giao lưu HSSV, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên và Vụ trưởng Vụ Đào tạo Đào Mạnh Hùng trao Bằng khen của Bộ VHTTDL cho HSSV xuất sắc. (Ảnh: báo Lâm Đồng)
(Cinet)- Từ ngày 24/10 đến 26/10/2014, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ VHTTDL tổ chức Chương trình giao lưu, gặp gỡ học sinh, sinh viên (HSSV), vận động viên (VĐV) dân tộc thiểu số tiêu biểu các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.
Đây là hoạt động do Bộ VHTTDL tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm góp phần khích lệ HSSV, VĐV dân tộc thiểu số phấn đấu, thi đua học tập và rèn luyện tốt, đồng thời cũng là dịp để Lãnh đạo Bộ và các cơ quan Trung ương gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với HSSV, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch. Qua đó, giúp các em có thêm hiểu biết về văn hóa cộng đồng, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trong văn hoá cộng đồng các dân tộc Việt Nam.
Tham gia chương trình có gần 300 HSSV, VĐV đến từ 26 cơ sở đào tạo văn hóa, thể thao, du lịch trực thuộc Bộ, cùng khách mời đến từ Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ủy ban Dân tộc của Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Quỹ Tài năng trẻ, Quỹ Vừ A Dính, các vận động viên, nghệ sỹ, doanh nhân là người dân tộc thiểu số.
Tại Hội nghị, các em được tham gia các hoạt động chính như: Hội nghị gặp gỡ, tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu dân tộc thiểu số các trường văn hóa, thể thao, du lịch; giao lưu học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu; chương trình biểu diễn nghệ thuật của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số các trường văn hóa nghệ thuật thuộc Bộ; tham quan di tích, danh lam thắng cảnh tại Đà Lạt.
Dịp này, Bộ VHTTDL đã tặng bằng khen cho 30 giảng viên, HSSV dân tộc thiểu số đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập; 100 HSSV được tặng học bổng của Uỷ ban Dân tộc; 100 HSSV được trao tặng học bổng Vừ A Dính.
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh: “Muốn trở thành nghệ sĩ giỏi, vận động viên tài năng, chuyên gia du lịch xuất sắc trước hết phải trở thành người công dân tốt. Đòi hỏi các học sinh sinh viên phải thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trong đó lời dạy “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào” phải được đặt lên hàng đầu, từ đó thúc giục HSSV ra sức học tập để cống hiến và trưởng thành”.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác