Giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân - Gia đình - Biển đảo”

Giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân - Gia đình - Biển đảo” - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo tham dự Chương trình Giao lưu.
(Cinet)- Tối 9/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân - Gia đình - Biển đảo”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện nhiều Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và đã tham dự.
Cùng tham dự và giao lưu với khán giả còn có nhiều chiến sỹ, gia đình chiến sỹ đang công tác tại Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.
Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân - Gia đình - Biển đảo” nhằm động viên, khích lệ những chiến sỹ đang tạm rời xa gia đình để làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Chương trình “Mùa xuân-Gia đình-Biển đảo” cũng là món quà tinh thần, tôn vinh ý chí, khát vọng, nghị lực của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; tri ân đối với sự hy sinh, cống hiến của các cán bộ, chiến sỹ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; nhắc nhở mỗi người cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, động viên các chiến sỹ yên tâm công tác... Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 để đông đảo đồng bào cả nước cùng theo dõi.
Giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân - Gia đình - Biển đảo” - ảnh 2
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu khai mạc Chương trình giao lưu.
Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết: Đây là một hoạt động văn hóa thiết thực và ý nghĩa nhằm kết nối đất liền với đảo xa, gia đình với những người chiến sỹ đang công tác nơi biển đảo tiền tiêu Tổ quốc. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược và tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam, đặc biệt tôn vinh vai trò quan trọng của gia đình trong công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Chương trình cổ vũ lòng tự hào, tình yêu với quê hương đất nước của người dân Việt Nam, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người, mỗi gia đình trong việc bảo vệ biên giới và biển đảo của Tổ quốc.
Chương trình gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; trong đó có nhiều ca khúc đã in sâu vào trái tim mỗi người Việt Nam như: “Biển hát chiều nay”, “Tình ta biển bạc đồng xanh”, “Thư tình lính biển”, “Mùa xuân đến rồi đó”, “Bữa cơm gia đình”…
Giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân - Gia đình - Biển đảo” - ảnh 3
Giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân - Gia đình - Biển đảo” - ảnh 4
Một số tiết mục nghệ thuật trong Chương trình Giao lưu.
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm (mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng) cho các cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trước đó, Ban tổ chức cũng đã trao tặng quà cho các gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn tại mũi Sa Vĩ, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đã cùng Bộ đội biên phòng góp phần giữ vững chủ quyền nơi biên cương của Tổ quốc; trao tặng một số trang thiết bị sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao cho các chiến sỹ thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh...
Nguyên Hà (ảnh: CTV Đức Vũ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác