Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

(Cinet)- Những phần giao lưu thấm đẫm nước mắt, các tiết mục ca múa nhạc, kịch hình thể đặc sắc mang thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, hòa bình và sự hồi sinh đã được gửi đến công chúng cả nước qua Chương trình cầu truyền hình giao lưu nghệ thuật “Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin chiến thắng” diễn ra tối 27/7.

Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 1

“Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin chiến thắng” là chương trình có không gian ghi hình trải từ bờ Bắc sang bờ Nam sông Thạch Hãn, Quảng trường Giải Phóng, Tháp chuông và Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị. Đây cũng là lần đầu tiên có một chương trình diễn ra trên sân khấu nổi rộng 700m2 đặt giữa con sông hùng tráng.

“Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin chiến thắng” gồm ba phần: Vào trận, Sống và chiến đấu, Hòa bình và Hồi sinh, với 150 phút lên sóng. Khán giả đã được gặp gỡ các khách mời, chứng nhân lịch sử và lắng nghe những câu chuyện xúc động, bất ngờ chưa từng được kể lại về mùa hè đỏ lửa năm 1972.

Là một trong những mảnh đất mang tính biểu tượng cho ý chí quyết chiến, quyết thắng, không bao giờ chịu khuất phục, Quảng Trị với 81 ngày đêm chiến đấu oanh liệt là một ký ức không thể nào quên với tất cả những tướng lĩnh, chiến sĩ đã từng chiến đấu nơi đây. Xen kẽ mỗi phần giao lưu là các tiết mục ca múa nhạc, kịch hình thể… đặc sắc mang thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, hòa bình và sự hồi sinh… 15.000 ngọn đèn hoa đăng được thả, thắp sáng cả một khúc sông Thạch Hãn.

Bên cạnh những câu chuyện hào hùng của quá khứ, sự khốc liệt của chiến tranh, còn có những nghĩa cử giữa những người đồng đội, đồng chí và người dân... với Quảng Trị hồi sinh của ngày hôm nay. Nhiều cựu chiến binh chiến trường Quảng Trị sau khi giải ngũ đã dành thời gian và tâm sức để đi tìm phần mộ những đồng đội đã ra đi. Tất cả họ, những người đang đi tìm tiếng nói của thời gian đã mất, nếu không đặt vào đó sự trân trọng và nỗi niềm yêu thương, có lẽ sẽ khó ai có thể làm được lâu dài.

Đêm giao lưu nghệ thuật xúc động giúp chúng ta cùng nhìn lại và tri ân những người anh hùng đã chiến đấu và ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Thành cổ Quảng Trị đứng vững với niềm tin và ý chí của người dân Việt Nam. Việc soi rọi vào quá khứ  nhen lên niềm tin vào sức mạnh của lòng yêu nước, yêu hòa bình nồng nàn trong mỗi người con đất Việt, trở thành nguồn động lực cho người trẻ vững tin và có trách nhiệm hơn trước vận mệnh dân tộc.

Một số hình ảnh xúc động tại Chương trình:

Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 2
Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 3
Bịn rịn trước lúc lên đường
Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 4
Vào trận
Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 5
Sống và chiến đấu
Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 6
Những câu chuyện xúc động được kể lại bởi các "nhân chứng sống".
Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 7
Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 8
Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 9
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc
Giao lưu nghệ thuật tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị - ảnh 10
Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng

Nguyên Hà (ảnh: Hà Tuấn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác