Giao lưu, quảng bá văn hóa Việt Nam tại Argentina

Trong đợt hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám 19/8 và Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã phối hợp cùng trường Đại học Mar del Plata tổ chức đợt quảng bá, giao lưu, giới thiệu văn hóa Việt Nam tại thành phố Mar del Plata.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đợt hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam tại thành phố bên bờ Đại Tây Dương, Mar del Plata, bao gồm cuộc triển lãm ảnh “Sức sống Việt Nam”, trưng bày tranh thêu, sơn mài v.v.., các buổi chiếu phim, các chương trình phát thanh, các cuộc giao lưu v.v… kéo dài tới ngày 26/8.
Trong buổi tọa đàm với sự tham gia của hàng trăm giáo viên, trí thức, nghệ sỹ và học sinh, sinh viên trường Đại học Mar del Plata, Đại sứ Việt Nam tại Argentina, Nguyễn Văn Đào đã khái quát những giá trị đặc trưng của nền văn hóa Việt Nam như tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo, truyền thống uống nước nhớ nguồn, v.v…, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của cây cầu văn hóa trong việc kết nối giữa nhân dân các nước trên thế giới nói chung, và giữa Việt Nam và Argentina nói riêng.
Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã trao tặng Thư viện Đại học Mar del Plata một số tác phẩm Việt Nam đã được dịch và xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha như Tuyển tập Hồ Chí Minh, Nhật ký trong tù, hồi ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, v.v…, cùng một số tác phẩm nghệ thuật với hình ảnh tiêu biểu cho nền văn hóa Việt Nam.
Đại sứ Nguyễn Văn Đào cũng đã có buổi gặp gỡ với Hiệu trưởng trường Đại học Mar del Plata, ông Francisco Morea, trong đó hai bên nhất trí cụ thể hóa thỏa thuận về hợp tác trong giáo dục, đào tạo và tìm tòi những cơ hội mở rộng quan hệ trong lĩnh vực này.
Giáo sư sử học Ema Burmester, một người bạn lâu năm của Việt Nam và là người điều phối hoạt động mang tên “Đối thoại giữa các nền văn hóa” lần này, đã ca ngợi những giá trị văn hóa đáng quý của nhân dân Việt Nam, đặc biệt là những giá trị kết tinh qua đại diện văn hóa Hồ Chí Minh.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác