Giao lưu thể thao kỷ niệm 45 năm thành lập ASEAN

(Cinet) - Ngày 5/8, Chương trình giao lưu thể thao kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2012) và 17 năm Việt Nam tham gia ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2012) do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Các đoàn tham gia buổi giao lưu (ảnh: ND)Các đoàn tham gia buổi giao lưu (ảnh: ND)

Với tiêu đề " Việt Nam - ASEAN và các đối tác", chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của 16 đoàn đến từ Đại sứ quán các nước và Bộ, ngành; thu hút 208 vận động viên thi đấu ở các bộ môn bóng đá, bóng bàn, tennis và cầu lông. Riêng nước chủ nhà Việt Nam có gần 150 vận động viên và cán bộ ở các bộ như: Ngoại giao, Công thương, Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn hoá - Thể thao và Du lịch , Bộ Công an và Bộ Quốc phòng tham gia.

Trải qua 45 năm, ASEAN đã không ngừng phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng ở nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích cho tất cả các quốc gia thành viên cũng như đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.

Hiện nay ASEAN đang quyết tâm hướng tới mục tiêu hình thành Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 trên nhiều mặt: chính trị, an ninh, kinh tế cũng như văn hóa - xã hội.

Thông qua đợt giao lưu thể thao này, các nước trong khu vực ASEAN có cơ hội tăng cường giao lưu, hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các quốc gia, duy trì và củng cố mục tiêu vì một ASEAN hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác