Giao lưu văn hóa 2 quốc gia Triều Tiên và Nhật Bản

(Cinet) – Ngày 8 tháng 3 tới đây, tại thành phố Bình Nhưỡng sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn hóa hiếm hoi giữa hai nước là CHDCND Triều Tiên và Nhật Bản.

Ảnh: Nhạc trưởng kỳ cựu người Nhật Bản, Michiyoshi InoueẢnh: Nhạc trưởng kỳ cựu người Nhật Bản, Michiyoshi Inoue

Tham gia vào chương trình có ông Michiyoshi Inoue – nhạc trưởng kỳ cựu người Nhật. Ông Michiyoshi Inoue vốn là thành viên của dàn nhạc giao hưởng Ensemble Kanazawa ở Ishikawa, miền Trung Nhật Bản. Vị nhạc trưởng kỳ cựu này đã tới Bình Nhưỡng vào ngày 5 tháng 3 trước ngày chương trình diễn ra 2 ngày để cùng tập luyện với dàn nhạc giao hưởng.

Kể từ lần đầu biểu diễn hồi tháng 10 năm 2011 thì đây là lần thứ hai có một dàn nhạc giao hưởng nước ngoài tới Triều Tiên để biểu diễn.

Nhạc trưởng kỳ cựu người Nhật Bản, Michiyoshi Inoue cho biết ông sẽ chỉ huy bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong buổi biểu diễn tới đây tại CHDCND Triều Tiên, một phần trong chương trình giao lưu văn hóa hiếm hoi giữa hai nước.

Giám đốc âm nhạc của dàn nhạc giao hưởng Ensemble Kanazawa cho biết: "Đây là một chương trình giao lưu văn hóa và không có can hệ gì với bên ngoại giao. Và trong chương trình giao lưu này, nhạc trưởng Michiyoshi Inoue  sẽ chỉ huy bản giao hưởng số 9 của Beethoven."

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác