Giao lưu văn hóa Bắc Ninh - Hà Tĩnh

(Cinet) - Tối 21/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh), Sở VHTTDL Bắc Ninh và Sở VHTTDL Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa với chủ đề "Thắm đượm nghĩa tình".

Giao lưu văn hóa Bắc Ninh - Hà Tĩnh - ảnh 1

Chương trình được tổ chức nhân sự kiện 180 năm hình thành và phát triển, 15 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực giữa 2 tỉnh Bắc Ninh và Hà Tĩnh.

Chủ đề xuyên suốt trong chương trình là sự tương đồng và mối liên hệ giữa Bắc Ninh - Hà Tĩnh; 2 vùng đất "địa linh nhân kiệt" đã sinh thành, nuôi dưỡng nhiều bậc hiền tài, danh nhân lịch sử, văn hóa. Chương trình giao lưu mang đến cho người xem những cảm xúc đặc biệt, ý nghĩa, với sự đan xen giữa những màn biểu diễn của các nghệ sĩ. Đó là những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, những câu hát ca trù Hà Tĩnh đã đưa chúng ta đến với những vùng đất tuyệt đẹp, nơi có những con người mộc mạc, tình cảm nhưng cũng rất mạnh mẽ, anh hùng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã đi qua biết bao khó khăn, thăng trầm, vượt qua thử thách để giúp quê hương giành nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội. Qua những tiết mục biểu diễn, có thể nhận thấy được mối giao hòa trong văn hóa tinh thần của Bắc Ninh và Hà Tĩnh.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác