Giao lưu văn hóa nghệ thuật “Âm vang Hoàng Sa-Trường Sa”

Giao lưu văn hóa nghệ thuật “Âm vang Hoàng Sa-Trường Sa” - ảnh 1
Ảnh minh họa. (nguồn: Internet)
(Cinet)- Ngày 27/7, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tại Miền Trung Tây Nguyên phối hợp với Nhà Xuất bản Văn học tại Đà Nẵng và Miền Trung Tây Nguyên, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Âm vang Hoàng Sa - Trường Sa”.
Chương trình với sự tham gia của đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 3, Cảnh sát biển, Kiểm ngư cùng giới văn nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử...và học sinh, sinh viên trong và ngoài thành phố Đà Nẵng.
Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, đậm chất nghệ thuật thể hiện hào khí dân tộc như Trống trận Hoàng Sa-Trường Sa, Lời ru Âu Lạc...; những ca khúc ca ngợi về tình yêu biển đảo quê hương Tổ quốc gọi tên mình; Nơi đảo xa; Chút thư tình người lính biển... do những thành viên của đơn vị Bộ đội Biên phòng tại Đà Nẵng, Đội nhạc cổ truyền dân tộc của Hội Văn nghệ dân gian thành phố, các em học sinh... đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.
Chương trình là tiếng nói tha thiết của những con người làm công tác văn hóa nghệ thuật hướng đến biển đảo Tổ quốc. Qua đó người dân và chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc sẽ cảm nhận được sự ấm áp, chân tình của những người ở đất liền.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác