Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam

(Cinet)- Tối 22/11, chương trình Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong khuôn khổ các hoạt động chính sự kiện Những ngày “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” đã diễn ra tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Chương trình có sự tham gia của các cơ quan, đơn vị: Trường Hữu nghị T78, Trường Hữu nghị T80; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố: Sơn La, Hòa Bình, Bình Thuận, Kon Tum, Thừa Thiên Huế; Trường Trung cấp Đam San (tỉnh Đắc Lắc) và Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình đã mang tới không khí vui tươi của một “bữa tiệc liên hoan văn hóa, văn nghệ”, đồng thời là cơ hội để cộng đồng các dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần vào mối tình đoàn kết các nước ASEAN, đúng như chủ đề của sự kiện: “Đoàn kết - Hợp tác - Phát triển”.
15 tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình đã giới thiệu những nét đặc sắc trong văn hóa, nghệ thuật của các dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế, thể hiện những nỗ lực trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; đồng thời, cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Đêm giao lưu nghệ thuật khép lại trong điệu múa Sặp trên nền nhạc Inh lả ơi, dân ca dân tộc Thái. Các đại biểu, du khách đã cùng nhau tay nắm tay hoà trong điệu múa độc đáo của người Thái vùng Tây Bắc, đoàn kết một lòng xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, đồng thời không ngừng sáng tạo, truyền “lửa”, bồi đắp nền văn hóa Việt Nam, một nền văn hóa thống nhất trong đa dạng, bản sắc và độc đáo.
Một số hình ảnh trong chương trình giao lưu nghệ thuật:
 
Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam - ảnh 2
Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam - ảnh 3
Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam - ảnh 4
Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam - ảnh 5
Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam - ảnh 6
Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam - ảnh 7
Giao lưu văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam - ảnh 8

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác