Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào năm 2012

(Cinet) - Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào năm 2012, cụm Giao lưu sẽ mở đầu tại Hà Tĩnh trong các ngày từ 17-19/8/2012.

Chương trình giao lưu nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước có chung biên giới được giao lưu, kết thân và giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Đồng thời hoạt động này góp phần vào việc thúc đẩy hợp tác và giúp đỡ nhau giữa các địa phương, nhất là khu vực biên giới để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân các dân tộc, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Tham dự chương trình giao lưu, phía Việt Nam gồm các đoàn nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An; phía Cộng hòa Dân chủ Nhân nhân Lào gồm các tỉnh Xiêng Khoảng, Bo Ly Khăm Xay và Khăm Muộn.

Trong chương trình giao lưu, các đoàn nghệ thuật của 2 nước sẽ cùng nhau tham gia các hoạt động như: Triển lãm; Hội chợ; Giao lưu thi đấu thể thao với các môn cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy; các hoạt động giao lưu tham quan và du lịch. Đặc biệt trong khuôn khổ chương trình giao lưu, sẽ  diễn ra Hội thảo khoa học về tiềm năng du lịch vùng biên giới Việt – Lào…

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác