Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9

(Cinet) – Các chương trình Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại Hội An năm nay sẽ được tổ chức trong 02 ngày 21 và 22-8 với nhiều hoạt động ấn tượng.

Hình ảnh tại sự kiện Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8 Hình ảnh tại sự kiện Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8

Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản là sự kiện thường niên do thành phố Hội An (Quảng Nam) tổ chức và năm nay là lần thứ 11 được diễn ra.

Chương trình giao lưu sẽ bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi như: trò chơi dân gian Việt Nam, triển lãm "Ảnh nghệ thuật và ảnh thời sự 8 kỳ lễ hội Việt Nam - Nhật Bản", trưng bày thư pháp thơ Haiku, hòa nhạc từ thiện ủng hộ nạn nhân sóng thần, động đất ở Nhật Bản, thi vẽ biểu tượng hữu nghị Hội An - Nhật Bản, trình diễn nghề truyền thống, thi đấu thể thao (đua thuyền ngang Hội An, thi đấu bóng ném, thi nhảy bao bố, đẩy gậy...), triển lãm sản phẩm từ rác tái chế, hướng dẫn gấp giấy Origami, trình diễn trang phục Áo dài của Việt Nam và Kimono của Nhật Bản...

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có một số buổi hội thảo trong đó đáng chú ý có hội thảo “Giải pháp thu hút khách du lịch Nhật Bản đến Hội An”.

Chương trình khai mạc sẽ diễn ra tối 20-8 với các tiết mục ca-múa-nhạc-tuồng cổ-hoạt cảnh các ca khúc Việt Nam, Nhật Bản, với sự tham gia ca sỹ chuyên nghiệp Nhật Bản. Trong khi đó, đêm bế mạc được tổ chức vào tối 22-8 với tiết mục đốt lửa trại cùng các trò chơi dân gian, múa cộng đồng và hội hoa đăng.

Các chương trình Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại Hội An không chỉ là cơ hội giao lưu văn hóa giữa hai nước và còn có ý nghĩa lớn đối với thành phố Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung đối với việc quảng bá tiềm năng du lịch đến với du khách Nhật Bản.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác