Giao lưu văn hóa với các nước ASEAN

(Cinet) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, triển lãm văn hóa nghệ thuật với các nước ASEAN.

      Giao lưu văn hóa với các nước ASEAN - ảnh 1Nhiều hoạt động giao VHTTDL sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa. Ảnh minh họa (nguồn: ditichkhanhhoa.org.vn) 

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 7545/KH-UBND với mục tiêu nâng cao nhận thức của các sở, ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân về vai trò của ASEAN, tạo sự đồng thuận trong hành động nhằm thúc đẩy sự tham gia chủ động, tích cực và trách nhiệm của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN.

Qua đó, tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân trong xã hội hiểu rõ và khai thác tối đa các lợi ích thiết thực mà Cộng đồng ASEAN đem lại, cũng như đóng góp tích cực cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. Đồng thời, kịp thời chuyển tải các thông tin về tình hình hợp tác ASEAN, đất nước, con người các nước ASEAN và sự tham gia của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN đến đông đảo người dân, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau trong khu vực.

Theo đó, hình thức tuyên truyền phổ biến gồm: Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện đại chúng, các báo, tạp chí thuộc tỉnh (Đài phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa, Tạp chí Văn hóa, thể thao và Du lịch Khánh Hòa…).

Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương thực hiện tuyên truyền, quảng bá về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, Khánh Hòa; tiềm năng thế mạnh của tỉnh… phát sóng tại địa phương và nước ngoài.

Ngoài ra, hướng dẫn Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố xây dựng chuyên mục phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá về ASEAN; Biên soạn và phát hành các ấn phẩm truyền thông về kết quả, thành tựu đạt được của Việt Nam, Khánh Hòa khi tham gia cộng đồng ASEAN.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền trực quan trưng bày, triển lãm vào các dịp có sự kiện đặc biệt của Cộng đồng ASEAN; các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao; các hội chợ, hội thảo thương mại gắn với chủ đề ASEAN...

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, triển lãm văn hóa nghệ thuật với các nước ASEAN, kết hợp phát hành các ấn phẩm quảng bá về văn hóa, con người, quê hương Khánh Hòa.

Sở Du lịch tổ chức tuyên truyền, quảng bá về các điểm đến và các sản phẩm du lịch của các nước ASEAN; Xây dựng Góc ASEAN với hình thức thể hiện phù hợp tại một số điểm hướng dẫn, hỗ trợ du lịch; Duy trì và xây dựng chuyên mục về ASEAN trên Trang thông tin điện tử của Sở Du lịch.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác