​“Gió bay về ngàn” và âm hưởng Tây Nguyên hùng vĩ

(Cinet) - “Gió bay về ngàn” là album quy tụ những ca khúc đặc sắc, dung hòa giữa truyền thống và hiện đại được hai thế hệ nhạc sĩ  Nguyễn Cường (giám đốc nghệ thuật) và Giáng Son (biên tập) tuyển lựa từ 100 ca khúc viết về đề tài Tây Nguyên.
 
​“Gió bay về ngàn” và âm hưởng Tây Nguyên hùng vĩ - ảnh 1
Album "Gió bay về ngàn" . Nguồn: vietnamplus

Đây là dự án nghệ thuật phi lợi nhuận dành tặng cho đồng bào Tây Nguyên để lưu trữ thông qua Sở Văn hoá thông tin tỉnh Đắk Lắk và làm quà tặng cho những khán giả yêu nhạc Tây Nguyên.

Được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng âm thanh hi-end (như nghe trực tiếp), “Gió bay về ngàn” có sự góp giọng của những ca sĩ đóng đinh tên tuổi với những bài hát về Tây Nguyên như Siu Black, Y Zắc và những giọng ca Tây Nguyên thế hệ mới như Mai Trang, Y Garia… Giọng ca duy nhất không thuộc về Tây Nguyên đại ngàn là Tùng Dương.

Album là sự dung hòa giữa những giá trị âm nhạc đậm đà chất Tây Nguyên trong những tác phẩm của Y Phôn K’sor, Nguyễn Cường và những sáng tác mang âm hưởng đương đại của Giáng Son, Lê Minh Sơn. Đó là những “Nghiêng nghiêng rừng chiều,” “Mưa cao nguyên”, “Đôi chân trần,” “Thênh thênh oh ơi”, “Gió bay về ngàn”, “Giấc mơ Chapi”, “Đi tìm lời ru Mặt Trời,” “Voi không đuôi” hay “Và ta lại thấy Mặt Trời,” “K’Bing ơi,”“Mưa nhớ” với phần hòa âm của bộ 3 nhạc sĩ Thanh Phương, Minh Đạo và Lưu Hà An.

Đây cũng là album đánh dấu sự trở lại của ca sĩ Siu Black. Trong album, Siu Black đã có phần trình diễn song ca với Mai Trang, hay Y Zăc với Y Garia và lần đầu tiên Siu Black hát đôi với Y Zắc. Không như nhạc điện tử, “Gió bay về ngàn” mạnh mẽ nhưng đầy sâu lắng khắc họa nên bức tranh Tây Nguyên qua sự ngẫu hứng, tài hoa, qua “ngọn lửa cao nguyên” trong mỗi nghệ sĩ.

Album sẽ chính thức phát hành vào 20/8/2016.

Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác