Giới thiệu bản sắc văn hóa, nghệ thuật Việt Nam và các nước ASEAN

(Cinet) - Chương trình nghệ thuật đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN với chủ đề “Dạ hội văn hóa Việt Nam” sẽ diễn ra vào tối ngày 12/9, tại Hà Nội.

Giới thiệu bản sắc văn hóa, nghệ thuật Việt Nam và các nước ASEAN - ảnh 1Chương trình nghệ thuật thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Ảnh minh họa (nguồn: sandien24h.vn)

Đây là một trong những sự kiện trong khuôn khổ Buổi tiệc chiêu đãi các quan khách tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN). Theo đó, chương trình được chia thành 3 phần. Phần thứ nhất là các tiết mục đặc sắc do nhiều nghệ sĩ trong cả nước trình diễn như Nhã nhạc Cung đình Huế, các tiết mục thể hiện bản sắc của đồng bào Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ… Các tiết mục này sẽ giới thiệu bản sắc văn hóa vùng miền, đại diện cho các dân tộc đặc trưng của Việt Nam tới bạn bè trong khu vực.

Phần thứ hai mang chủ đề “Hội nhập” sẽ có các tiết mục của các nghệ sĩ Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế với ý nghĩa nghệ thuật của chúng ta đã vươn tới thế giới. Đó là các tiết mục của nghệ sĩ nhạc zazz Duy Mạnh, tiết mục hòa tấu nhạc dây…

Phần cuối của chương trình mang tên “Vòng tay ASEAN” với các tiết mục đặc sắc mang lời ca, tiếng hát, điệu múa, điệu nhảy của các nước trong cộng đồng ASEAN. Các nghệ sĩ trong khu vực sẽ cùng nhau trình diễn, thể hiện tinh thần ASEAN luôn mở rộng vòng tay hội nhập, kết nối và luôn đoàn kết bên nhau.

Các chương trình văn hóa, nghệ thuật thuộc "Dạ hội văn hóa Việt Nam" vừa thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam vừa hàm chứa nội dung tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung theo đúng chủ đề của WEF ASEAN.

Được biết, Ban tổ chức đã huy động các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, sử dụng các nhạc cụ dân tộc kết hợp với truyền thống và hiện đại, nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tới quan khách tham dự WEF ASEAN.

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) sẽ diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và gần 1.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu ASEAN và thế giới cùng hàng trăm phóng viên báo chí quốc tế có uy tín.

Đây là cơ hội tốt để quảng bá mạnh mẽ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đổi mới, năng động; truyền tải đến cộng đồng doanh nghiệp quốc tế thông điệp về quyết tâm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện đất nước.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác