Giới thiệu bộ sách được trao giải thưởng 5 năm qua của Hội Nhà văn TPHCM

Giới thiệu bộ sách được trao giải thưởng 5 năm qua của Hội Nhà văn TPHCM - ảnh 1
Hội Nhà văn TPHCM trao tặng bộ sách giải thưởng cho
Khoa Văn học và Ngôn ngữ - ĐH KHXH-NV TPHCM (nguồn: sggp)
(Cinet)- Sáng 16/12, Bộ sách gồm các tác phẩm được trao thưởng 5 năm qua của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng.
Giải thưởng của Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh là giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm chất lượng và các tác giả tài năng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, luôn xuất hiện nhiều luồng thông tin trái chiều trong quá trình tổ chức, trao giải thưởng và thực tế là sức lan tỏa đến người đọc của đa số tác phẩm được trao giải thưởng chưa lớn, chủ yếu ở khâu ấn hành, quảng bá. Vì lẽ đó, sau khi nhận được sự tài trợ của UBND Thành phố, Hội Nhà văn TPHCM đã phối hợp với NXB Văn hóa Văn nghệ tổ chức in tái bản và quảng bá bộ sách được trao giải thưởng hàng năm của hội nhiệm kỳ 2010 - 2015 vừa qua.
Bộ sách lần này được giới thiệu tới công chúng gồm 5 tác phẩm của các tác giả trẻ, trong đó, có 3 tác phẩm được trao giải thưởng chính thức: Được sống và kể lại - tập truyện dài của Trần Luân Tín (năm 2010), Chất vấn thói quen - tập thơ của Phan Hoàng (2012), Hát đi em - tập thơ của PrékiMalamak (2014); cùng 2 tác phẩm được trao giải thưởng nhà văn trẻ: Cô gái bán ô màu đỏ - truyện ngắn của Trần Minh Hợp (2011) và Cỏ đồi phương Đông - truyện ngắn của Tiểu Quyên (2014). Đây đều là các tác phẩm rất đáng đọc được thể hiện dưới tâm thức, cảm nhận và cách nhìn đa chiều của người trẻ trước bộn bề đời sống phức tạp hôm nay. 
Cũng nhân dịp này, Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch trao tặng sách cho hệ thống thư viện ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành, đặc biệt ưu tiên tặng cho các trường đại học và trung học có giảng dạy bộ môn văn học.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác