Giới thiệu các bộ phim kinh điển của Nga tại Việt Nam

Giới thiệu các bộ phim kinh điển của Nga tại Việt Nam - ảnh 1
Giới thiệu các bộ phim kinh điển của Nga tại Việt Nam
(Cinet)- Trong tháng 8, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga sẽ trình chiếu các tác phẩm điện ảnh kinh điển của Liên Xô trước đây và điện ảnh đương đại Nga.

Nhằm hưởng ứng “Năm 2016 - Năm điện ảnh tại Nga”, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội sẽ tổ chức tháng chiếu phim Nga có phụ đề tiếng Việt với mục đích tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về người dân Nga, nền văn hóa Nga và giao lưu văn hóa Việt - Nga.

Theo đó, vào 19.00 thứ 5 hàng tuần của tháng 8 năm 2016, Trung tâm sẽ chiếu các bộ phim kinh điển của Liên Xô và các phim Nga đương đại đã được Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch Việt Nam thẩm định nội dung và tổ chức trình chiếu rộng rãi tại Việt Nam trong khuôn khổ Những ngày Điện ảnh Nga tại Việt Nam.

Các bộ phim gồm: Matxcơva không tin vào nước mắt (ngày 04/8); Chúng tôi đến từ tương lai (11/ 8); Nữ tù Kavkaz hay là những cuộc phiêu lưu khác của Shurik (18 /8); Bạn trai tôi là thiên thần (25/8).

Trong đó, bộ phim “Mátxcơva không tin vào những giọt nước mắt” đã từng làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ Việt Nam những năm 80. Phim nói về hành trình đi tìm tình yêu và hạnh phúc của ba thiếu nữ tỉnh lẻ về Mátxcơva.

T.Dung (Tổng hợp: rcnk-vietnam.org; nhandan)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác