Giới thiệu các tác phẩm kinh điển của học giả Pháp viết về Tây Nguyên

Gia Linh

(Cinet) - Hội thảo giới thiệu các tác phẩm kinh điển của học giả Pháp viết về Tây Nguyễn sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 9/5/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền) và tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 15/5/2018 (Thư viện Idecaf).

Hội thảo do Trung tâm Văn hóa Pháp phối hợp với Nhà xuất bản Tri thức và Viện Viễn đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội phối hợp tổ chức.

Giới thiệu các tác phẩm kinh điển của học giả Pháp viết về Tây Nguyên - ảnh 1 

Trong gần 100 năm, người Pháp là những người đã khảo sát và nghiên cứu Tây Nguyên một cách khoa học, liên tục, kỹ càng và đầy đủ nhất, từ những nhà truyền giáo và những nhà thám hiểm là những người phương Tây đầu tiên đến Tây Nguyên, cho đến cuối cùng là những nhà khoa học thực thụ và chuyên nghiệp.  Họ đã để lại hàng nhiều trăm công trình có giá trị cao, hoặc tổng quát và cơ bản về vùng đất và người độc đáo này, hoặc chuyên sâu về từng lĩnh vực, từng vấn đề, từng tộc người. Một số công trình đó đã được dịch ra tiếng Việt, như của Henri Maitre, Georges Condominas, Jacques Dournes, Anne de Hautecloque-Howe, J. Boulbet, Dourisboure …

Theo đó, trong khuôn khổ hội thảo, công chúng sẽ có cơ hội giao lưu với các diễn giả gồm: Nhà văn Nguyên Ngọc;  Giáo sư Chu Hảo – Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức;  Andrew Hardy, Viện Viễn đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội./.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác